Rooney đối mặt hóa đơn truy thu thuế 3,5 triệu bảng

DUY KHÁNH
  15:38 ngày 25-02-2018

Wayne Rooney đang đối mặt với một hóa đơn truy thu tiền thuế 3,5 triệu bảng do dính vào một dự án điện ảnh đầy tranh cãi tại Anh.

Rooney đối mặt hóa đơn truy thu thuế 3,5 triệu bảng
Nguồn cơn vụ việc bắt đầu từ quyết định cắt giảm thuế cho các nhà đầu tư rót tiền vào hoạt động sản xuất phim ảnh tại Anh của cựu Thủ tướng Gordon Brown (2007-2011). Sau quyết định này, Rooney đã góp vốn vào một công ty sản xuất phim ảnh tại xứ sở sương mù có tên Invicta 43.

Tuy nhiên, sau khi sản xuất hai bộ phim Fred Claus và 10.000 TCN, Invicta 43 lại có hành vi báo cáo tài chính sai thực tế nhằm tăng số tiền miễn thuế. Vì vậy, Invicta 43 đã bị Cơ quan thuế vụ Anh (HMRC) sở gáy. 

Cần biết thêm, Rooney đầu tư 12,5 triệu bảng, con số giúp cựu cầu thủ M.U không phải nộp thuế trong vòng 3 năm. Và theo tính toán ban đầu, cầu thủ đang khoác áo Everton này sẽ phải nhận hóa đơn nộp thuế 3,5 triệu bảng. 

Trước thông tin trên, người phát ngôn của Rooney đã lên tiếng phủ nhận: "Các nghĩa vụ thuế luôn được Rooney thực hiện đúng theo pháp luận hiện hành". 

Một thông tin khác, Gã Shrek đang tỏ ra rất bức xúc vì việc bị truy thu tiền thuế, thế nên đang liên hệ với cố vấn tài chính để đâm đơn kiện.

Bên cạnh Rooney, một số cựu danh thủ bóng đá khác cũng tham gia đầu tư vào dự án làm phim này. Bao gồm Steve McManaman, Kevin Phillips và Ian Walker.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Europa League
Frankfurt2-0Benfica
Valencia2-0Villarreal
Chelsea4-3Slavia Praha
Napoli0-1Arsenal
| Champions League C1
Porto1-4Liverpool
Man City4-3Tottenham
Juventus1-2Ajax
Barcelona3-0Man United
| La Liga Tây Ban Nha
Leganes1-1Real Madrid
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford0-1Arsenal
X
Rooney đối mặt hóa đơn truy thu thuế 3,5 triệu bảng
    X