Salah và Mane có thể phải nhịn ăn uống trước chung kết Champions League

Đỗ Trung
  18:29 ngày 04-05-2018

Trận chung kết Champions League 2017/18 sẽ diễn ra vào tháng Ramadan, và điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới Liverpool.

Salah và Mane có thể phải nhịn ăn uống trước chung kết Champions League
Ramadan là tên gọi tháng thứ 9 của âm lịch Ả Rập. Hiểu đơn giản, Ramadan là "tháng nhịn ăn" hoặc "tháng ăn chay". Trong suốt một tháng lễ này, tất cả các tín đồ đạo Hồi đều thực hiện nghiêm túc quy định: không ăn, không uống, không hút thuốc... nghĩa là không được đưa bất kể thứ gì vào miệng, nhưng chỉ áp dụng vào ban ngày, cụ thể là từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn. Điều này kết hợp với lịch ngủ được điều chỉnh để cho phép mọi người ăn và uống trước khi mặt trời mọc.

Liverpool có 3 cầu thủ theo đạo Hồi gồm trong đội hình gồm Mohamed Salah, Sadio Mane và Emre Can. Trong khi đó, Real chỉ có mỗi mình Achraf Hakimi, và bản thân cầu thủ này cũng không phải nhân tố chủ chốt của Los Blancos. Ở năm 2018 này, Ramadan bắt đầu từ ngày 15/5 đến 14/6. Như vậy, vào thời điểm trận chung kết Champions League diễn ra, Ramadan đã trôi qua được 11 ngày. 

Salah và Mane đều theo đạo Hồi
Salah và Mane đều theo đạo Hồi

Những cầu thủ như Salah hay Mane sẽ phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng khác thường mà họ chưa từng trải qua trong suốt cả mùa giải, và điều này dấy lên lo ngại bộ đôi nguyên tử của Liverpool sẽ chẳng còn sức mà chạy ở trận đại chiến với Real tại Kiev. 

Chia sẻ trước báo giới, hậu vệ Alberto Moreno của Liverpool có tếu táo nói rằng: "Khi vào tháng Ramadan, tôi sẽ ăn và uống hộ Salah. Đó là những thứ ít nhất tôi có thể làm được". Thậm chí, vào ngày diễn ra trận chung kết (26/5), mặt trời được báo sẽ mọc lúc 5 giờ sáng và lặn lúc 20h45. Điều này đồng nghĩa Salah và Mane sẽ phải nhịn ăn đá chung kết theo quy định của Ramadan.

Với tính chất quan trọng như chung kết Champions League (đòi hiểu thể lực sung mãn và phong độ cao nhất), không biết Liverpool sẽ ứng phó ra sao. Nếu cần thiết, Salah, Mane và Can có thể nghỉ kiêng một ngày, và thực hiện như thường vào ngày hôm sau. Mesut Oezil đã từng sử dụng phương án này tại EURO 2016.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Eibar3-0Espanyol
Barcelona3-1Leganes
Rayo Vallecano2-2Real Sociedad
Levante1-0Valladolid
| Serie A Ý
Juventus3-0Chievo
Genoa0-2AC Milan
Napoli2-1Lazio
Cagliari1-2Empoli
| Ligue 1 Pháp
St Etienne1-1Lyonnais
Bordeaux1-0Dijon
X
Salah và Mane có thể phải nhịn ăn uống trước chung kết Champions League
    X