Samsung sắp có smartphone được trang bị màn hình 'không thể vỡ'

Xuân Hoàng
  10:07 ngày 27-07-2018

Theo CNet, Samsung Display đã phát triển thành công tấm nền màn hình "không thể vỡ" và đạt được chứng nhận từ tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm Underwriters Laboratories. Sắp tới những mẫu smartphone của hãng điện tử Hàn Quốc sẽ được trang bị màn hình đặc biệt này.

Samsung sắp có smartphone được trang bị màn hình "không thể vỡ"
Rơi vỡ màn hình smartphone đang là một trong những vấn đề khiến nhiều người dùng lo ngại, đặc biệt với các sản phẩm cao cấp.

Vì vậy phát triển màn hình chống vỡ là hướng đi mà nhiều nhà sản xuất hướng đến, bên cạnh việc trang bị các lớp kính cường lực.

Mới đây, Samsung Display đã phát triển thành công tấm nền màn hình "không thể vỡ" và đạt được chứng nhận từ tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm Underwriters Laboratories.

Màn hình này không chỉ quan trọng đối với smartphone mà cũng có thể áp dụng cho các màn hình dùng trên xe, thiết bị quân sự, máy chơi game và nhiều hơn thế nữa.

Để đạt mục tiêu của mình, Samsung đã phát triển một chất nền không thể phá vỡ và một lớp phủ tăng cường. Nó khác so với những gì đang được cung cấp trên màn hình smartphone hiện tại, nơi hầu hết được làm bằng phim thủy tinh vốn nứt khi bị tác động.


Người đứng đầu mảng truyền thông tại Samsung Display, Hojung Kim, cho biết lớp phủ tăng cường đặc biệt này thích hợp với các thiết bị điện tử cầm tay không chỉ vì đặc tính không thể phá vỡ mà còn vì trọng lượng nhẹ, độ truyền tín hiệu và độ cứng của nó. Tất cả đều giống với kính.

UL đảm bảo các tuyên bố của Samsung vì công nghệ đã vượt qua bài kiểm tra độ bền nghiêm ngặt theo thời gian thực dựa vào các tiêu chuẩn quân sự được thiết lập bởi Bộ Quốc phòng Mỹ.

Màn hình được kiểm tra có thể tồn tại khi rơi 26 lần liên tiếp từ độ cao khoảng 1,2 m, cũng như đạt kết quả tương tự với độ cao 1,8 m.

Dự kiến, Samsung sẽ tích hợp tấm nền mới này lên chiếc điện thoại có thể gập được của hãng trong thời gian sắp tới, giúp nâng cao độ bền sản phẩm, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League A
Ý0-0Bồ Đào Nha
Hà Lan2-0Pháp
Croatia3-2Tây Ban Nha
Bỉ2-0Iceland
| UEFA Nations League B
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
Áo0-0Bosnia-Herzegovina
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco0-4PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-4Real Madrid
Sevilla2-1Espanyol
Rayo Vallecano2-2Villarreal
| Serie A Ý
AC Milan0-2Juventus
Sassuolo1-1Lazio
Sassuolo0-0Lazio
X
Samsung sắp có smartphone được trang bị màn hình 'không thể vỡ'
    X