Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

Sanchez đang tự biến mình thành ngôi sao dỏm

Kinh Thi
  06:28 ngày 15-03-2018

Thất bại lớn nhất trong trận M.U - Sevilla rạng sáng qua thuộc về HLV Jose Mourinho. Và do vậy, mọi cầu thủ M.U trước tiên là nạn nhân của thất bại ấy. Dù sao đi nữa, giới hâm mộ M.U vẫn phải thất vọng với riêng Alexis Sanchez.

Sanchez đang tự biến mình thành ngôi sao dỏm
Dựa vào đâu để không ít người chờ đợi, rằng đây sẽ là trận đấu mà Alexis Sanchez tỏa sáng? Không nhất thiết phải có câu trả lời, vì bóng đá luôn có lý lẽ riêng. Cầu thủ lớn sẽ tỏa sáng trong trận đấu lớn. Thế thôi!

Ngay cả khi HLV Jose Mourinho từng nói, rằng Sanchez cần có thời gian hội nhập, và do vậy sẽ chỉ tỏ rõ giá trị trong đội hình M.U kể từ mùa tới, người ta vẫn cứ chờ đợi. Nói cách khác, ít ai nghĩ rằng họ sẽ chứng kiến một Sanchez quá tầm thường như những gì anh vừa thể hiện. Bây giờ, một cách khôi hài, thiên hạ lại cho rằng Mourinho nói sai, ở chỗ không cần đợi đến mùa tới. Sanchez sẽ có dấu hiệu “lên chân” chỉ trong nay mai, bởi làm sao anh có thể thất bại hơn được nữa!

Sanchez mất bóng khá nhiều, và đấy thật ra không phải chuyện lạ (những trận gần đây đều là như thế). Cũng không có gì là lạ khi Sanchez có tỷ lệ chuyền hỏng cao nhất trong đội hình M.U, như những trận đấu vừa qua. Cần nhớ một điều: với mẫu cầu thủ tấn công như Sanchez thì điều quan trọng ở khâu chuyền bóng là độ “độc” chứ không phải số lượng đường chuyền, thậm chí không phải tỷ lệ chính xác. Mặt khác, Sanchez không thuộc mẫu ngôi sao đồng đội, nên chuyện chuyền hỏng hoặc mất bóng nhiều chẳng có gì lạ. Vấn đề là ở chỗ: ngoài thất bại vừa nêu thì Sanchez... chẳng còn gì để nói.

Sanchez có tính cá nhân rất cao trong lối chơi, nhưng những chỗ tốt đẹp trong lối chơi ấy lại không được thể hiện. Xem lại những pha chuyền hỏng của Sanchez, người ta dễ dàng nhận ra nguyên nhân chỉ là sự thiếu quan sát, chứ không hề là do Sanchez có tính sáng tạo. Anh “đâm đầu” vào chỗ bế tắc, hơn là di chuyển khôn ngoan để có khoảng trống hoặc tạo khoảng trống cho đồng đội. Ngay cả chi tiết có vẻ tốt đẹp, rút cuộc cũng lại là nỗi thất vọng. Chỉ là cảm giác thôi, nhưng người xem có cảm giác rằng Sanchez đã luôn cố gắng hết sức (chỗ này, nói cho khách quan, trái ngược hoàn toàn với một nỗi thất vọng khác trong đội hình M.U, là Paul Pogba). “Bi kịch” chính là vì thế. Ngay cả khi đã tỏ rõ nỗ lực, thì rút cuộc Sanchez cũng... chẳng làm được gì.


Thất bại của Sanchez rõ ràng đến mức, bây giờ đã xuất hiện tranh cãi về mặt chuyên môn: phải chăng sự xuất hiện của Sanchez có hại nhiều hơn có lợi đối với M.U? Anh làm rối đội hình, phá lối chơi, hơn là giúp cho lối chơi hoặc tạo điểm nhấn trong đội hình M.U?

Một mặt, các cầu thủ tấn công của M.U đều túm tụm vào một khu vực, trong biểu đồ về vị trí bình quân trên sân của các cá nhân. Và tất nhiên, đấy là thất bại chung. Nhưng mặt khác, thất bại của Sanchez lại lớn hơn cả vì anh là cầu thủ tự do di chuyển, lối chơi cá nhân cũng luôn phù hợp với điều ấy. Đâu phải tự nhiên mà khi còn ở Arsenal, Sanchez muốn chơi tiền đạo cao nhất hay tiền vệ đều được! 

Nếu cho rằng Sanchez mờ nhạt vì thất bại chung của Mourinho, hóa ra anh chỉ là “ngôi sao dỏm”!

Thất bại lớn nhất của Sanchez
Vai trò cá nhân luôn được xem là điều quan trọng trong bóng đá đỉnh cao. Từng có vô số trường hợp điển hình về việc cá nhân tỏa sáng để đem lại thành công, trong hoàn cảnh toàn đội đã bế tắc vì thất bại về mặt chiến thuật. Càng thất vọng về chiến thuật của HLV Jose Mourinho, giới hâm mộ M.U càng chờ đợi kiểu thành công này nơi Sanchez. Đây có lẽ là chỗ thất bại lớn nhất của ngôi Sanchez trong trận thua Sevilla.

100 - Số liệu thống kê chuyên môn tốt nhất của Alexis Sanchez trong trận gặp Sevilla, trớ trêu thay, lại là tỷ lệ tranh chấp bóng bổng thành công: 100%. Trong 8 cầu thủ M.U tham gia vào những pha tranh chấp bóng bổng, Sanchez chỉ đứng sau Lukaku và Fellaini về tần suất.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Slovenia1-1FYR Macedonia
Ba Lan2-0Latvia
Bắc Ireland2-1Belarus
Hà Lan2-3Đức
Cyprus0-2Bỉ
San Marino0-2Scotland
Israel4-2Áo
Hungary2-1Croatia
Wales1-0Slovakia
Kazakhstan0-4Nga
Liechtenstein0-2Greece
Tây Ban Nha2-1Na Uy
Ý2-0Phần Lan
Bosnia-Herzegovina2-1Armenia
Gibraltar0-1Ireland
X
Sanchez đang tự biến mình thành ngôi sao dỏm
    X