Sao Ngoại hạng Anh & ký ức kinh hoàng khi súng kề đầu

Lộc Trần
  15:23 ngày 19-11-2017

Nổi lên như một hiện tượng tại Ngoại hạng Anh mùa này, hiếm ai biết được rằng tuổi thơ của ngôi sao Watford, Richarlison lại bị ám ảnh bởi ma túy, súng ống và những giây phút cận kề cái chết.

Sao Ngoại hạng Anh & ký ức kinh hoàng khi súng kề đầu
"Ở đây", Richarlison chỉ lên đầu khi được hỏi về vị trí của khẩu súng. Đó là một ngày kinh hoàng của chú bé Richarlison mới lên 14 tuổi. Đang chơi bóng với bạn bè trên con phố Nova Venecia, đông nam Brazil, Richarlison hoảng loạn khi trông thấy một đám người với vũ trang trên tay ầm ầm lao đến.

"Lúc đó, tôi đã rất sợ hãi. Chỉ cần hắn ta bóp cò, mọi thứ coi như xong. Hắn dọa là nếu nhìn thấy chúng tôi một lần nữa, hắn sẽ bắn ngay mà chẳng cần hỏi". Richarlison cố kiềm chế dòng cảm xúc.

Richarlison khi còn nhỏ
Richarlison khi còn nhỏ

"Tôi nghĩ bọn chúng nhầm tôi với ai đó. Đó là khu phố buôn bán ma túy và chúng nghĩ tôi đến đây để lấy trộm hàng. Sự thực là tôi chỉ đang chơi với các bạn mình. Tôi quay đi và chạy thật nhanh. Tôi đã không nói gì vì quá sợ hãi. Tôi chưa bao giờ quay lại con phố đó".

Đó chỉ là một phần tuổi thơ của Richarlison trên con phố đầy rẫy tệ nạn đó. "Ma túy và vũ khí ở khắp mọi nơi. Nhưng tôi chỉ bán kem và rửa xe để kiếm tiền. Tôi làm việc cho một cửa hàng nhỏ. Tôi đi dọc các con phố để bán hàng và chỉ trở về khi trời tối. Với mọi thứ bán được, tôi lời một nửa".

"Phần lớn bạn bè của tôi đều bán ma túy trên phố vì đó là cách kiếm tiền, rất nhiều tiền một cách dễ dàng. Nhưng tôi biết điều đó là sai trái và chỉ bán kem hay rửa xe để giúp mẹ. Chúng bạn thường rủ rê "Nào đến đây, đứng nhát như gái thế, đến và hút với chúng tao, sau đó đi bán và kiếm nhiều tiền". Nhưng HLV đã làm việc với cảnh sát và cho tôi những nhận thức đầu tiên về việc đúng sai. Đó là lý do tôi không chọn sống đời ngoài pháp luật".

Ngôi sao mới của Ngoại hạng Anh
Ngôi sao mới của Ngoại hạng Anh

May mắn cho Richarlison, anh không bán kem quá giỏi và dành nhiều thời gian cho bóng đá, thứ đam mê theo đuổi đến tận bây giờ. "Khi tôi ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên, tôi còn không đủ tiền để mua một đôi giầy. Và thế là tôi thi đấu với bất cứ thứ gì kiếm được, một chiếc của của cậu này, một chiếc của cậu khác".

Kể từ năm 2013, bóng đá đưa Richarlison đi khắp mọi nơi, từ Real Noroeste, America Mineiro, Fluminense và giờ là Watford, nơi anh đã ghi được 4 bàn và có 2 kiến tạo tại Ngoại hạng Anh mùa này.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
PSG3-1Marseille
Bordeaux1-0Stade Rennais
| La Liga Tây Ban Nha
Real Betis1-4Barcelona
Villarreal3-1Rayo Vallecano
Valencia0-0Getafe
Espanyol0-1Sevilla
| Serie A Ý
AC Milan2-3Inter Milan
Napoli4-2Udinese
| Bundesliga Đức
Bayern Munich6-0Mainz
| Ngoại hạng Anh Premier League
Everton2-0Chelsea
X
Sao Ngoại hạng Anh & ký ức kinh hoàng khi súng kề đầu
    X