Anh Hùng Bàn Phiếm (số 47): Sarri, chớ có dại làm thầy Ronaldo

AHBP
  18:00 ngày 25-06-2019

Trước khi nhấc người khỏi cái ghế nóng 4 chân đã gãy 3 của Chelsea để sang Juventus, HLV Maurizo Sarri đã bay sang Việt Nam để gặp Anh Hùng Bàn… Phiếm hỏi sách lược đối phó với Cristiano Ronaldo. Gì thì gì, AHBP ta vốn sống cạnh đền Bảo Hà nơi thờ Ông Hoàng Bảy, nên lạ gì con người của Thím Bảy.

Anh Hùng Bàn Phiếm (số 47): Sarri, chớ có dại làm thầy Ronaldo
Đây là chuyên mục trào phúng của Anh Hùng Bàn Phiếm, các dữ kiện trong bài có thể là sự thật hoặc cũng có thể là sự tưởng tượng trong phút cao hứng của người viết.
 
Sarri: Anh Hùng, tôi sợ lắm. Thấy bảo tay Bảy Thất này đã tu luyện thành ma, chứ người thường tầm tuổi ấy về nhà chăn gà cho vợ chứ đá đấm gì được. Thế mà y người vẫn săn chắc 6 múi…

AHBP: 7 múi, thằng cha này mê số 7 nên múi bụng cũng phải là 7, cái múi này nằm cách rốn 1 gang, khi lặn khi nổi, kỳ bí lắm. Hồi xưa, ta có dạy cho Thím Bảy món võ gồng Trà Kha ở vùng Bảy Núi nên công lực của y cao cường lắm.

Sarri: Thì thế, 6 múi hay 7 múi đều kinh dị. Y vẫn đá bóng bình thường như luyện được phép trẻ mãi không già. Quả là quái dị. 

Anh Rô ơi, em là Santos, HLV trưởng của anh ở ĐT BĐN đây
"Anh Rô ơi, em là Santos, HLV trưởng của anh ở ĐT BĐN đây"

AHBP: Chuyện, Thím Bảy cải lão hoàn đồng ngoài nhờ võ gồng Trà Kha và hít đất hàng ngày, còn có một nguyên nhân nữa là không có vợ. Ông tính xem, có vợ là vơ lấy tội nghiệt, suốt ngày bị vợ kèm cặp, tra tấn, tróc nã tiền bạc, ngày thì phải đi cày như trâu như bò, tối còn phải phục vụ xúc mấy tấn than. Thế thì làm sao trẻ được.

Thím Bảy ngộ được điều đó nên nhất quyết không lấy vợ, lương kiếm được bao nhiêu thì đút túi để bản thân tiêu cho sướng, thích đi uống bia uống rượu hay gội đầu mát xa gì cứ việc, chẳng phải xin phép hay lấm lét vụng trộm. Lại không phải lo chuyện chia tài sản khi ly dị. Chẳng phải sướng vô cùng ư. 

Sarri: Ừ, hóa ra là thế. Tôi cứ thấy cặp kè với mấy em xinh trẻ, cứ tưởng là gay lọ, làm thế để che mắt thiên hạ.

AHBP: Gay vào mắt, khôn lắm đấy. Cặp kè như thế vừa sướng vừa chả tốn kém gì. Đến mang quần áo đến, chia tay xách va ly đi.

Sarri: Trời ơi, Thím Bảy mưu mô kinh khủng như thế này thì đen cho tôi rồi, tự nhiên chấp nhận sang Juventus làm HLV. Thế thì có khác gì đi tù đâu cơ chứ. Bây giờ tiền nhận rồi, trả lại sao được. Anh Hùng cứu em mới.

Chú xê ra để anh chỉ đạo đội đá đấm nào
"Chú xê ra để anh chỉ đạo đội đá đấm nào"

AHBP: Ôi xồi, tưởng chuyện gì. Thím Bảy bạn tôi trông thì ghê thế thôi, nhưng không phải không có cách đối phó. Nhưng chỉ sợ anh không làm được thôi.

Sarri: Ui, em xuất thân từ ngành ngân hàng, rồi chuyển sang HLV thì còn cái gì không làm được cơ chứ? Năn nỉ khách mở thẻ tín dụng, vay tiêu dùng rồi mua nhà trả góp sang quản lý đám cầu thủ trẻ trâu ương bướng, nhẫn nhục nghe CĐV chửi… có cung bậc nào chưa từng trải qua đâu.

AHBP: À đã từng làm ngân hàng hả? Thế thì dễ rồi. Thím Bảy ở đời quý nhất là tiền, ham nhất là tiền và say đắm nhất cũng là tiền. Mấy lần ậm ọe ở Real là để nhằm được tăng lương, sang bên Juventus này cũng vì lương cao, thuế thu nhập thấp mà. Bây giờ, nếu ông bày cho Thím Bảy được cách "né" thuế thu nhập ngon là đảm bảo nó nghe lời ông răm rắp.

Sarri: Chuyện nhỏ như con thỏ, trốn thuế, khai thuế gian đúng nghề của em luôn. Em sẽ tư vấn cho Thím Bảy "né" thuế bằng cách đem hết tiền đi xây chùa bên Việt Nam. Sau đó, thu tiền công đức, đảm bảo nửa năm hoàn vốn mà không mất tí thuế nào.

Ôi mùi mồ hôi của anh Đô thơm quá đi mất
"Ôi mùi mồ hôi của anh Đô thơm quá đi mất"

AHBP: Hay, ngoài xây chùa thì cũng nên học hỏi mô hình xây BOT giao thông nữa. Nói cái này Thím chả cười tít mắt. Nhưng còn điều thứ hai, ông không được làm thầy của Thím Bảy, mà chỉ được xưng là HLV của Juventus không bao gồm Thím Bảy nhé. Nó không thích đứng dưới ai đâu, cứ hỏi tay Fernando Santos thì biết.

Sarri: Em cần yên ổn làm việc kiếm tiền nuôi vợ con và hút thuốc lá chứ có muốn làm thầy thằng nào đâu. Được rồi, Anh Hùng chưa biết em ngoài sở trường Sarri-ball còn có điểm lợi hại là Bưng-ball nữa. Em sẽ đến xin gặp Ronaldo để cam kết như thế rồi mới đến Juventus nhận chức.

AHBP: Chính xác, anh nghĩ đúng đấy. Phải đến chiêm bái Thím Bảy trước rồi hẵng đến Juventus, với đám này thì mình có thờ có thiêng, có kiêng có lành ông ạ. Chúc ông lên đường nhận chức bình an, cho gửi lời hỏi thăm tay Michael Platini, tân binh mới nhất của Juventus nhé.

Sarri: Vâng, em xin bái biệt.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Anh Hùng Bàn Phiếm (số 47): Sarri, chớ có dại làm thầy Ronaldo
    X