Điền kinh, Bơi lội & Thể dục dụng cụ Việt Nam tỏa sáng ở Sea games 29

SEA Games 29: Thành công từ định hướng đầu tư và nội lực

Thủy Nguyễn
  07:08 ngày 05-09-2017
Điền kinh, bơi lội, thể dụng dụng cụ… là những môn nằm trong hệ thống thi đấu Olympic. Và mới đây, những môn này được xem là “mỏ vàng” của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Sự thành công ấy có được là do đâu?
SEA Games 29: Thành công từ định hướng đầu tư và nội lực
ĐT điền kinh Việt Nam đã đạt được thành công ngoài dự đoán của nhiều người. Với 17 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ, điền kinh Việt Nam không những lật đổ sự thống trị mà còn bỏ xa điền kinh Thái Lan (9 HCV, 13 HCB, 11 HCĐ) và chủ nhà Malaysia (8 HCV, 8 HCB, 11 HCĐ)... Đây là kỳ SEA Games được đánh giá là “bùng nổ”, bởi ở các nội dung danh giá, Việt Nam đều giành HCV, như 100m, 200m nữ của Lê Tú Chinh, 400m của Nguyễn Thị Huyền hay 4x100m tiếp sức nữ và 4x400m tiếp sức nữ… 

Bơi lội Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng tại SEA Games 29, trong đó “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên giành tới 8 HCV. Hai VĐV Nguyễn Hữu Kim Sơn và Nguyễn Huy Hoàng đều giành  HCV khi tuổi còn rất trẻ, đây là những nhân tố triển vọng cho bơi lội Việt Nam hướng tới đẳng cấp cao hơn. 
Thể dục dụng cụ cũng gặt hái nhiều thành công khi có tới 5 HCV. Trong đó, có những “ngôi sao mới” mà đại diện tiêu biểu là Lê Thanh Tùng, người đã giành đến 3 HCV.

Có thể thấy, những thành công của Đoàn TTVN là dựa trên nền tảng được đầu tư trọng điểm, có sự định hướng rõ ràng của Nhà nước, của Tổng cục TDTT, các ban ngành… những năm gần đây. Ví dụ như Ánh Viên được đầu tư tập huấn dài hạn ở nước ngoài. Cũng có những bộ môn dù được đầu tư nhưng chủ yếu tập luyện trong nước và  vẫn thành công nhờ sự khổ luyện của các VĐV. Điển hình là “Nữ hoàng mới” Lê Tú Chinh hay Nguyễn Thị Huyền đều mang dấu ấn sâu đậm của nội lực cá nhân cũng như những giáo án chính xác, khoa học của các HLV Việt Nam. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Ukraine1-0CH Séc
Ireland0-1Wales
Bosnia-Herzegovina2-0Bắc Ireland
Nga2-0Thổ Nhĩ Kỳ
Ireland0-0Đan Mạch
| UEFA Nations League A
Pháp2-1Đức
Tây Ban Nha2-3Anh
Iceland1-2Thuỵ Sỹ
Ba Lan0-1Ý
Hà Lan2-0Đức
X
SEA Games 29: Thành công từ định hướng đầu tư và nội lực
    X