Tân binh Ngoại hạng Anh nhận tài trợ từ gia đình trùm khủng bố Bin Laden

Khương Thượng
  13:36 ngày 18-05-2019

Tân binh Ngoại hạng Anh 2019/20 Sheffield United bất ngờ dính phải vụ kiện tụng vì có liên quan tới gia đình "trùm khủng bố" Bin Laden.

Tân binh Ngoại hạng Anh nhận tài trợ từ gia đình trùm khủng bố Bin Laden
Tại phiên tòa hôm thứ Năm vừa qua (17/5) phân xử cuộc tranh chấp về quyền lợi của những người đồng sở hữu CLB vùng Nam Yorkshire diễn ra rất căng thẳng. Trước đây, chủ sở hữu của Sheffield là Kevin McCabe đã bán 50% cổ phần CLB cho Hoàng tử Abdullah Bin Mosaad Bin Abdulaziz Al Saud của Arab Saudi để đổi lấy khoản đầu tư 10 triệu bảng vào năm 2013.

Ban đầu, mối hợp tác làm ăn này có vẻ ổn thỏa nhưng lâu ngày đã phát sinh những rắc rối liên quan tới gia đình trùm khủng bố Osama Bin Laden. Lý do tới từ khoản vay trị giá 3 triệu bảng mà Hoàng tử Abdullah Bin Mosaad Bin Abdulaziz Al Saud thưc hiện vào năm 2017. Khi đó, Al Saud khẳng định nguồn vay đó là hợp pháp và tin các khoản tài trợ khác sẽ giúp Sheffield trả nợ.

Thậm chí ông tiết lộ người đã giúp mình có được khoản tiền đó là Tiến sĩ Rakan Al Harthy. Khi đó, fan Sheffield United rất vui bởi CLB sẽ được vay mà không tính lãi. Nhưng ở trước tòa, Kevin McCabe quả quyết Hoàng tử Al Saud sẽ không giúp đội bóng trả khoản vay đó và cố tình nói dối bởi số tiền trên là bất hợp pháp khi dính líu tới khủng bố. 

Andreas Gledhill - người đại diện của Hoàng tử thuộc hoàng tộc Saudi Arabia đã cáo buộc McCabe rằng ông này biết khoản tiền đó từ một thành viên trong gia đình "trùm khủng bố" Osama Bin Laden nhưng vẫn kí cam kết vay và bây giờ muốn... phủi tay. 

Gledhill nhấn mạnh McCabe phải bị cáo buộc rửa tiền phi pháp cho gia đình trùm khủng bố. Tất nhiên, McCabe vẫn chối một mực trước tòa và cho rằng đây chẳng khác nào một trò đùa.

Hiện tại, tòa án vẫn chưa có phán quyết chính thức về vấn đề này. Tuy vậy, việc 2 chủ sở hữu bất hòa sẽ khiến cho kế hoạch chuẩn bị của Sheffield United ở Ngoại hạng Anh 2019/10 tới gặp khá nhiều khó khăn.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Shakhtar Donetsk0-3Man City
PSG3-0Real Madrid
NK Dinamo Zagreb4-0Atalanta
Bayern Munich3-0Crvena Zvezda
Leverkusen 1-2Lokomotiv Moscow
Olympiacos2-2Tottenham
Club Brugge0-0Galatasaray
Dortmund0-0Barcelona
Benfica1-2RB Leipzig
Ajax3-0Lille
X
Tân binh Ngoại hạng Anh nhận tài trợ từ gia đình trùm khủng bố Bin Laden
    X