Sir Alex khích tướng học trò bằng... 'phong bì trống'

Hà Bình
  08:25 ngày 17-04-2018

Cựu tiền vệ Owen Hargreaves của Man United vừa “bật mí” về việc Sir Alex Ferguson từng khích tướng các học trò bằng “phong bì”.

Sir Alex khích tướng học trò bằng... "phong bì trống"
Chẳng là trong chuyến du đấu của Quỷ đỏ tới châu Á hồi năm 2007, Sir Alex đã bất ngờ cho triệu tập toàn đội. “Sir Alex nói chúng ta là một tập hợp có chất lượng chuyên môn tốt đến từ các quốc gia khác nhau và hoàn toàn có đủ khả năng để đoạt danh hiệu vô địch Premier League cũng như Champions League”, Hargreaves nhớ lại. 

“Bỗng nhiên, ông ấy lôi ra một chiếc phong bì, đồng thời nhấn mạnh sẽ viết tên những cầu thủ khiến ông cảm thấy thất vọng rồi cho vào đó”. Không ai bảo ai, toàn đội sau đó đã tập luyện một cách rất nghiêm túc. “Đó thực sự là cú hích mạnh mẽ về tinh thần, khiến chúng tôi tập luyện và thi đấu hăng say, khát khao thể hiện mình hơn nữa”, Hargreaves nhấn mạnh.

Sir Alex rất thành công tại M.U nhờ biết cách khơi dậy lòng tự trọng cho các học trò
Sir Alex rất thành công tại M.U nhờ biết cách khơi dậy lòng tự trọng cho các học trò

“Tôi tin chắc rằng không một ai trong số chúng tôi vào thời điểm đó lại muốn bị Sir Alex ghi tên rồi cho vào phong bì”. Vẫn theo Hargreaves, cá nhân anh thực sự thán phục khi cựu HLV nổi tiếng người Scotland áp dụng chiêu thức khích tướng học trò một cách độc đáo, song cũng đem lại hiệu quả rất cao.

Có một điều nữa đáng nhắc tới đó là ông thầy Brendan Rodgers đã bắt chước Sir Alex sử dụng “phong bì trống” để lên dây cót tinh thần cho dàn cầu thủ Liverpool. Đáng tiếc chiêu thức mà Brendan áp dụng tại The Kop đã gặp thất bại, kéo theo việc ông thầy người Bắc Ireland phải sớm nói lời chia tay Liverpool sau 3 năm gắn bó (2012-2015).
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Liechtenstein0-0Greece
Tây Ban Nha0-0Na Uy
Ý0-0Phần Lan
Bosnia-Herzegovina0-0Armenia
Gibraltar0-0Ireland
Thuỵ Điển0-0Romania
Malta0-0Faroe Islands
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
X
Sir Alex khích tướng học trò bằng... 'phong bì trống'
    X