BarcelonaValenciaReal MadridAtleticoVillarrealSevillaSociedadBetisLeganesGironaVigoGetafeEspanyolLevanteBilbaoHuescaVallecanoDeportivoEibarAlaves

Sự khác biệt trong cách huấn luyện giữa Zidane và Lopetegui

DUY KHÁNH
  15:26 ngày 24-07-2018

Trong những ngày đầu tiên Julen Lopetegui làm việc tại Valdebebas, sự khác biệt cơ bản giữa vị chiến lược gia này và người tiền nhiệm Zinedine Zidane nằm ở giao tiếp và bài tập thể chất.

Sự khác biệt trong cách huấn luyện giữa Zidane và Lopetegui
Mỗi nhà cầm quân đều có phương pháp huấn luyện riêng, thời điểm này chưa thể đưa ra đánh giá ai hơn ai, chỉ có kết quả mới phản ánh được năng lực. Tuy nhiên, trong những ngày này tại Valdebebas, với một số thành viên đội một Real đang tập luyện dưới sự chỉ đạo của tân HLV Julen Lopetegui, đã có thể tìm ra sự khác biệt giữa vị chiến lược gia này và người tiền nhiệm Zinedine Zidane.

Hai sự khác biệt căn bản nằm ở bài tập thể chất và giao tiếp. Trong những buổi tập đầu tiên của Real dưới triều đại Lopetegui, bài tập chạy bền quen thuộc dưới thời Zidane không còn được áp dụng. Thay vào đó, các cầu thủ khởi động nhẹ nhàng rồi được chia đôi để thi đấu. Cần biết, dưới thời Zidane, các bài tập liên quan đến sức bền rất được chú trọng.

Buổi tập đầu tiên của Real Madrid dưới thời Julen Lopetegui

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.


Ngay cả dưới trời đông giá rét, các cầu thủ dưới sự chỉ đạo của HLV thể lực Pintus vẫn phải thực hiện các bài tập chạy bền, không chỉ chạy trên sân cỏ mà còn chạy leo bậc thang quanh sân vận động. Bài tập này phổ biến tới mức Real đã cho tổ chức những cuộc chạy thi tại Santiago Bernabeu cho người hâm mộ tham gia.

Pintus chính là người lên giáo án cho những bài tập thể lực như vậy dưới thời Zidane. Sau khi Zidane ra đi, ông vẫn tiếp tục gắn bó với đội bóng Hoàng gia nhưng những bài tập không còn được áp dụng. Bây giờ dưới thời Lopetegui, các cầu thủ Real chú trọng nhiều hơn vào việc tập luyện cùng trái bóng. Chỉ có những bài tập khởi động các cầu thủ mới không đụng đến trái bóng.

Zidane chú trọng nhiều vào các bài tập sức bền
Zidane chú trọng nhiều vào các bài tập sức bền

Bên cạnh đó, trong các buổi tập như thế này, Lopetegui tỏ ra là người tích cực giao tiếp với các cầu thủ hơn Zidane. Ngoại trừ Bale và Benzema, vị chiến lược gia 51 tuổi này liên tục hướng dẫn những cầu thủ trẻ như Ceballos, Theo Hernandez, Borja Mayoral, Jesus Vallejo hay Fernando Llorente phải di chuyển hay xử lý trái bóng như thế nào.

Mặt khác, một điều dễ nhận thấy nữa từ Lopetegui là ông này chú trọng hơn đến các tài năng trẻ. Nếu như dưới thời Zidane, các cầu thủ trẻ mặc định sẽ ngồi dự bị, đơn cử như Ceballos thì Lopetegui liên tục khuyến khích cầu thủ này. Hành động ấy cho thấy sự xuất hiện của Lopetegui có thể sẽ mở ra cơ hội cho Ceballos và những cầu thủ trẻ khác.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
Sự khác biệt trong cách huấn luyện giữa Zidane và Lopetegui
    X