Tại sao thầy Park thay Công Phượng chứ không phải Văn Toàn?

Đam San
  16:16 ngày 30-08-2018

HLV Park Hang Seo đã chọn Công Phượng chứ không phải Văn Toàn ở sự lựa chọn cuối cùng trong cuộc đối đầu với Olympic Hàn Quốc. Đấy đã và đang câu chuyện được nhiều người quan tâm.

Tại sao thầy Park thay Công Phượng chứ không phải Văn Toàn?
Văn Toàn là “người hùng” khi bàn thắng duy nhất giúp Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Syria trong trận tứ kết. Thực tế, giới chuyên môn dự đoán rằng, với tinh thần đang lên cộng với sự khát khao để khẳng định, Văn Toàn sẽ được HLV Park Hang Seo điền vào đội hình xuất phát nhưng điều ấy đã không xảy ra. Trận thứ 6 liên tiếp, Văn Toàn phải ngồi dự bị và lần này cùng hàng ghế với anh còn có Công Phượng.

Khi đã để thua 2 bàn chóng vánh, Đức Huy đã được rút vào sân để thay thế bằng Văn Quyết. Sang hiệp 2, HLV Park Hang Seo bất ngờ tung Minh Vương vào thay Xuân Trường. Bây giờ, Olympic Việt Nam chỉ còn một sự lựa chọn. Và khi Anh Đức, người cuối cùng rời sân thì người được nghĩ đến nhiều nhất chính là Văn Toàn nhưng không, Công Phượng mới là người được chọn.

HLV Park Hang Seo đã chọn Công Phượng vào sân trong cuộc đối đầu với Olympic Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo đã có lý khi chọn Công Phượng bởi anh là người có thể thực hiện cũng cú đột phát táo bạo vào khu cấm địa. Thứ 2, kỹ năng dứt điểm của Phượng cũng được đánh giá cao hơn Toàn. Ở thời điểm cần bàn thắng, rõ ràng Olympic Việt Nam cần mẫu cầu thủ có thể lóe sáng trong tích tắc như Phượng. Thực tế, vài ba lần Công Phượng đã có được những pha qua người rồi dứt điểm nhưng không thành.

Nên nhớ, dưới triều đại HLV Park Hang Seo, Văn Toàn thường phải sắm vai dự bị cho đồng đội và cho chính Công Phượng khi hai cầu thủ này đều có xu hướng đá tiền đạo phải. Dễ hiểu tại sao Công Phượng được chọn dù Văn Toàn cũng xuất sắc không kém. Dẫu vậy, có thể mọi thứ sẽ đổi thay ở trận tranh HCĐ với Olympic UAE. Biết đâu đấy, cặp đôi này có thể xuất hiện ngay từ đầu.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Tại sao thầy Park thay Công Phượng chứ không phải Văn Toàn?
    X