Tây Ban Nha được FIFA đảm bảo suất dự World Cup 2018

Hoàng Việt
  13:36 ngày 06-02-2018

FIFA vẫn đảm bảo cho Tây Ban Nha suất dự World Cup 2018 bất chấp những rắc rối gần đây liên quan tới việc chính phủ nước này can thiệp vào bóng đá.

Tây Ban Nha được FIFA đảm bảo suất dự World Cup 2018
“Bóng đá không liên quan đến chính trị” là một trong những tôn chỉ hoạt động của FIFA. Nếu bất kỳ LĐBĐ thành viên nào của FIFA vi phạm điều này thì sẽ phải nhận án phạt từ tổ chức quyền lực nhất bóng đá thế giới. Vào cuối năm 2017, chính phủ Tây Ban Nha đã có những động thái can thiệp vào bóng đá. Điều đó khiến suất dự World Cup 2018 của La Roja bị đe dọa.

Cụ thể, vào tháng 7/2017, chủ tịch Angel Maria Villar của LĐBĐ Tây Ban Nha bị bắt vì cáo buộc tham nhũng. Sau khi Villar bị bắt, Juan Luis Larrera là người được chỉ định tạm giữ chức chủ tịch. Sau đó, Hội đồng Thể Thao quốc gia Tây Ban Nha (CSD) đã có những chỉ thị cho LĐBĐ Tây Ban Nha tổ chức bầu cử tìm người thay thế Villar.

Điều đó khiến FIFA quan ngại về sự can thiệp của chính phủ Tây Ban Nha vào cuộc bầu cử. Nếu FIFA phát hiện sự can thiệp của chính trị vào bóng đá, Tây Ban Nha có thể sẽ mất suất dự World Cup 2018. Còn nhớ năm 2008, Tây Ban Nha từng bị FIFA dọa loại khỏi EURO 2008 vì sự đối đầu căng thắng giữa Villar và trưởng CSD, ông Jaime Lissavetzky.

Dù vậy, sau buổi họp mới nhất giữa Tổng thư ký Fatma Samoura của FIFA và Bộ trưởng thể thao Tây Ban Nha (ông Inigo Mendez de Vigo), Tổng thư ký LĐBĐ Tây Ban Nha (bà Esther Gascon), FIFA đã đưa ra đảm bảo cho suất dự World Cup 2018 của La Roja. Tây Ban Nha đã thuyết phục được FIFA rằng không có sự can thiệp chính trị nào vào bóng đá ở quốc gia này.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
St Etienne2-1Marseille
Guingamp2-1Stade Rennais
Toulouse2-2Lyonnais
Nimes1-0Nantes
AS Monaco1-1Nice
Angers1-1Bordeaux
Marseille1-1AS Monaco
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man City3-0Wolves
| La Liga Tây Ban Nha
Real Sociedad3-2Espanyol
Real Betis1-2Real Madrid
X
Tây Ban Nha được FIFA đảm bảo suất dự World Cup 2018
    X