Thanh Trung & giấc mơ “hoá rồng” của bóng đá Quảng Nam

Song Anh
  09:52 ngày 03-11-2017

Bỏ qua những lời mời tiền tỷ, Đinh Thanh Trung quyết định ở lại cống hiến cho Quảng Nam FC thêm 3 mùa giải nữa. Tiền vệ người Hà Tĩnh không giấu được tham vọng sẽ một lần được đứng trên đỉnh V.League cùng đội bóng xứ Quảng.

Thanh Trung & giấc mơ “hoá rồng” của bóng đá Quảng Nam
Thanh trung từng tâm sự với người viết rằng, ngày đầu tiên mới đặt chân đến đại bản doanh của đội năm 2012, anh đã từng có ý định xin lãnh đạo cho về. “Đó quả thực là quãng thời gian rất khó khăn đối với tôi. Ngày tôi mới đến, Quảng Nam còn rất khó khăn, cơ sở vật chất và điều kiện sinh hoạt không được như bây giờ. Cảnh vật, con người cũng buồn, tương lai của mình ở đây lại chưa rõ ràng nên trong đầu tôi lúc đó đã lóe lên suy nghĩ xin về”, Thanh Trung nhớ lại.

Mất một thời gian dài để làm quen và hoà nhập, rốt cuộc, tiền vệ sinh năm 1988 này cũng thích nghi được với môi trường mới. Từ một cầu thủ không muốn xác định sẽ gắn tương lai với đội bóng ngày mới đến, nay Thanh Trung đã trải qua 5 mùa giải cống hiến cho Quảng Nam FC.

“Nghĩ lại, tôi thấy quyết định mình chọn Quảng Nam có lẽ là vì tình cảm và cái duyên với mảnh đất này. Bởi môi trường Quảng Nam lúc đó cũng không hẳn là tốt, tham vọng thì cũng không nhiều. Nhưng cuối cùng, tôi đã chọn ở lại đây và muốn làm được điều gì đó thật đặc biệt với đội bóng này”, tiền vệ người Hà Tĩnh bộc bạch.

Trong thành công của đội bóng xứ Quảng 5 năm qua, có dấu ấn và đóng góp không nhỏ của Thanh Trung. Tiền vệ này được xem là công thần và là trụ cột quan trọng bậc nhất trong đội hình của Quảng Nam FC.


Thế nên, không quá khó hiểu khi nhiều năm qua, mỗi khi đến kỳ thị trường chuyển nhượng hoạt động, Thanh Trung là cái tên được nhiều đội bóng quan tâm nhất. Các đội bóng giàu tham vọng như B.Bình Dương, FLC Thanh Hoá hay mới nhất là CLB TP.HCM đều “trải thảm đỏ” để mời anh về thi đấu, nhưng đều nhận được cái lắc đầu của tiền vệ này.

Lý giải về quyết định chọn Quảng Nam mà không phải nhiều đội bóng mạnh về tài chính, giàu tham vọng khác, Thanh Trung bày tỏ. “Tiền bạc quan trọng thật nhưng không phải lúc nào cũng là tất cả. Ở Quảng Nam, tôi thấy năng lực, những đóng góp của mình được lãnh đạo, BHL và các đồng đội trân trọng và ghi nhận. Những thứ đấy có tiền cũng không mua được”, tiền vệ người Hà Tĩnh cho biết.
“10 năm đá chuyên nghiệp, tôi chưa được một lần nếm trải cảm giác nâng cúp vô địch V.League như thế nào. Bây giờ là thời cơ lớn nhất để tôi cùng các đồng đội của mình có thể làm được điều gì đó cho bóng đá Quảng Nam”, Thanh Trung mong mỏi.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Frosinone0-0Chievo
Fiorentina0-0Genoa
Cagliari1-2Udinese
Spal2-3AC Milan
AS Roma1-1Parma
Inter Milan2-1Empoli
Atalanta (N)3-1Sassuolo
Bologna3-2Napoli
Sampdoria2-0Juventus
| Ligue 1 Pháp
Stade Rennais3-1Lille
Caen0-1Bordeaux
Reims2-1PSG
Marseille1-0Montpellier
Nice2-0AS Monaco
Nimes2-3Lyonnais
X
Thanh Trung & giấc mơ “hoá rồng” của bóng đá Quảng Nam
    X