Việt Nam, Thái Lan & thế đa cực

Khắc Sơn
  09:21 ngày 07-09-2019

Bóng đá Thái Lan rất chờ đợi vào trận đấu với ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup. Người thì bảo, họ muốn đòi lại món nợ cũ, họ muốn chứng tỏ mình mới là số 1 ĐNÁ chứ không phải ĐT Việt Nam.

Việt Nam, Thái Lan & thế đa cực
Nhưng rút cuộc, cái thế đơn cực mà Thái Lan muốn xác lập đã không thành và bóng đá khu vực phải chấp nhận một thực tế, Việt Nam đã chính thức trở thành một cực mới đầy ảnh hưởng trên bản đồ. 

Nhìn cách mà các cầu thủ Thái Lan nhập cuộc sẽ thấy, họ đã chơi tất tay cho trận đấu này. Những pha bóng thừa quyết tâm, thậm chí có những thời điểm vượt qua giới hạn cần thiết và không kém phần tiểu xảo để thấy tính chất của một trận cầu sống mái. 

Rồi trên khán đài, CĐV Thái Lan đã biến sân vận động của mình thành “Hỏa Diệm Sơn” để thiêu đốt tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Việt Nam. Thậm chí, trên các diễn đàn bóng đá, trước và sau trận đấu CĐV Thái Lan còn tràn cả sang Việt Nam khẩu chiến. 

Diễn biến trước, trong và sau trận đấu cho thấy rằng, Thái Lan đã dồn rất nhiều tâm sức và hoài bão cho trận cầu thượng đỉnh với ĐT Việt Nam. Công bằng mà nói, họ đã chơi rất tốt dưới bàn tay nhào nặn của ông thầy đang hưởng mức lương triệu đô Nishino. Nhưng, ĐT Việt Nam vẫn là những chiến binh không dễ bị khuất phục. Tự tin, quyết tâm, kỷ luật và sắc bén là những gì các cầu thủ Việt Nam đã thể hiện trên đất Thái. 

Chúng ta tôn trọng khát vọng của bóng đá Thái Lan. Thực tế là với nền tảng sẵn có, bóng đá Thái Lan có thể khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải kiêng nể. Nhưng, bóng đá Thái Lan cũng phải chấp nhận một thực tế, từ nay, bản đồ bóng đá ĐNÁ không còn ở thế đơn cực nữa. 

Bóng đá Việt Nam với tiềm lực, khát vọng và chiến lược của mình đã có cho mình một vị thế mới mà ở đó, chúng ta có thể đánh chiếm những đỉnh của bóng đá khu vực bằng sức mạnh của mình. Cuộc đua giữa hai nền bóng đá đã, đang và sẽ tiếp tục trong tương lai. Nó có thể khiến bóng đá Thái Lan hay Việt Nam cảm thấy áp lực, nhưng lại mang đến đòn bẩy phát triển cho ngôi nhà chung ĐNÁ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Aston Villa0-0West Ham
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco3-4Marseille
| La Liga Tây Ban Nha
Valladolid1-1CA Osasuna
| Bundesliga Đức
SC Paderborn 071-5Schalke 04
| Serie A Ý
Parma1-3Cagliari
Inter Milan1-0Udinese
Verona0-1AC Milan
Genoa0-1Atalanta
Fiorentina0-0Juventus
Brescia3-4Bologna
X
Việt Nam, Thái Lan & thế đa cực
    X