Thông điệp của thầy Park Hang Seo

Khắc Sơn
  11:27 ngày 04-08-2018

Hôm qua, có những người hùng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm lặng lẽ ngồi trên khán đài vì không được đăng ký thi đấu. Với HLV Park Hang Seo, không có khái niệm công thần, không có sự đóng khung đội hình và cơ hội được chia đều cho tất cả các cầu thủ.

Thông điệp của thầy Park Hang Seo
Hơn ai hết, thủ môn Bùi Tiến Dũng mong muốn trở lại với vòng tay của thầy Park. Ở đó, anh nhận được sự tin tưởng, chỗ dựa về tinh thần và cảm giác để tìm lại những ngày tháng đáng nhớ nhất trong cuộc đời cầu thủ. Ở đó, Bùi Tiến Dũng là số 1. 

Tin tưởng. Mong mỏi. Đầy ắp khát vọng và những mục tiêu rất cụ thể. Vậy nhưng, hôm qua Tiến Dũng vẫn ngồi trên khán đài. Anh phải nhường vị trí cho thủ môn đang có phong độ tốt Văn Lâm. Với một cầu thủ trong giai đoạn tập huấn, việc không được đăng ký thi đấu là hết sức bình thường. HLV Park Hang Seo phải có chiến lược xoay tua đội hình, dành cơ hội thi đấu cho những cầu thủ mới để có thêm thời gian kiểm nghiệm.


Câu chuyện của Bùi Tiến Dũng hay việc xáo tung số áo ở Olympic Việt Nam cho thấy quan điểm rất rõ ràng của ông Park Hang Seo. Với nhà cầm quân này, không gì là không thể. Hay nói đúng hơn, sự dân chủ đến mức phá cách sẽ tạo ra cơ hội của sự sáng tạo và bùng nổ cho mỗi cá nhân. Bạn có thể là công thần, là ngôi sao. Nhưng chiến công phải thuộc về tập thể. Một tập thể mạnh phải là hệ thống nhịp nhàng, trơn tru của những cầu thủ tốt. Giờ là lúc nhà cầm quân người Hàn Quốc phải tìm kiếm những phát hiện mới, trải nghiệm mới bởi chỉ có vậy, ông mới đủ sức ứng biến trong mọi hoàn cảnh.

Bóng đá là cuộc sống. Bạn phải có nhiều lựa chọn, nhiều phương án và quan trọng nhất, bất cứ cảnh huống nào bạn cũng phải phát huy được tố chất đặc biệt. Olympic Việt Nam đang cố gắng xây dựng một cơ chế vận hành linh hoạt để có thể thích ứng với mọi tình huống. Đó là triết lý bóng đá của ông Park Hang Seo.

Olympic Việt Nam 2-1 Olympic Palestine
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Levante4-0Real Betis
Espanyol1-1Celta Vigo
Leganes0-1Bilbao
Atletico Madrid3-2Valencia
Alaves0-2Barcelona
Valladolid1-0Girona
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man United0-2Man City
Wolves3-1Arsenal
Watford1-1Southampton
Tottenham1-0Brighton
X
Thông điệp của thầy Park Hang Seo
    X