Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh: “ĐT Việt Nam đang hòa nhập nhanh với HLV mới”

THÀNH VĂN
  06:29 ngày 10-11-2017

Vừa trải qua 3 ngày tập luyện với tân HLV trưởng Park Hang-seo, các tuyển thủ Việt Nam cảm nhận khối lượng các buổi tập được đẩy dần lên chứ không cao ngay từ đầu như thường lệ.

Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh: “ĐT Việt Nam đang hòa nhập nhanh với HLV mới”
Điều đó cũng là dễ hiểu, bởi các cầu thủ được tập trung lần này đều đã trải qua những vòng đấu khốc liệt ở chặng cuối V.League 2017 nên họ cần được thả lỏng trước khi vận hành khối lượng bài tập lớn hơn. 

Trong ngày hôm qua, do buổi sáng có mưa lớn tại Hà Nội nên toàn đội chỉ tập vào buổi chiều. Được tập dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân người Hàn Quốc, thủ môn Tuấn Mạnh chia sẻ: “Tôi thấy HLV Park Hang-seo là người rất chuyên nghiệp, từ trong huấn luyện đến sinh hoạt. Mặt khác, ông ấy muốn chúng tôi tăng sự kết dính nhiều hơn từ các buổi tập cho đến khi sinh hoạt. Mọi người cần cởi mở và hòa đồng hơn thì sự hưng phấn mới đến. Tôi nghĩ, ĐT Việt Nam đang thích ứng nhanh với những gì mà HLV Park Hang-seo đem đến”. 


Trong đợt tập trung lần này, vị trí HLV thủ môn cũng có sự thay đổi với việc cựu tuyển thủ Võ Văn Hạnh được gọi thay thế cho HLV Nguyễn Đức Cảnh. Đánh giá về sự thay đổi này, thủ môn Tuấn Mạnh chia sẻ: “Mỗi HLV có những bài tập khác nhau và mang đến những sự thú vị khác nhau. Tôi cùng với các thủ môn khác đều đang thích nghi tốt với giáo án của thầy Hạnh đưa ra”. 

Trong thời gian qua, điều NHM khá âu lo về các thủ môn Việt Nam là thường mắc sai lầm, dẫn đến bàn thua không đáng có. Nói về điều này, Tuấn Mạnh nhấn mạnh: “Tôi nghĩ vị trí thủ môn khó tránh khỏi sai lầm! Bắt tốt gần như cả trận nhưng chỉ một thoáng sơ sảy thì tai nạn sẽ đến và cái giá phải trả rất đắt. Vì thế trước mỗi trận đấu các thủ môn phải có sự chuẩn bị kỹ càng, nhất là vấn đề tâm lý. Khi ra sân thi đấu khác với trong lúc tập luyện, vì đứng giữa SVĐ có hàng nghìn người xem, áp lực là khá lớn nên điều cần thiết nhất là phải tập trung trong mọi thời điểm thì mới hạn chế được sai lầm”. Trong lần tập trung này, giới chuyên môn dự đoán Tuấn Mạnh sẽ là thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam. “Cơ hội được bắt chính của các thủ môn trong đội là ngang nhau vì tôi hay Văn Cường (Quảng Nam FC) rồi Tiến Dũng (FLC Thanh Hoá) đều đang có phong độ tốt tại V.League 2017. Tôi xác định, việc chọn lựa ai là quyền của BHL, còn bản thân tôi cố gắng hết mình trong các buổi tập”, Tuấn Mạnh cho biết.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh: “ĐT Việt Nam đang hòa nhập nhanh với HLV mới”
    X