Tiền đạo Nsi thừa nhận “bắt cá 2 tay” với XSKT.CT và Sài Gòn

Hồng Quảng
  17:56 ngày 07-03-2018

Trong buổi làm việc với các bộ phận liên quan, tiền đạo Nsi thừa nhận đã ký hợp đồng với XSKT.CT trước khi ký với Sài Gòn FC. Vì thế, tiền đạo này phải tự giải quyết dứt điểm vụ việc.

Tiền đạo Nsi thừa nhận “bắt cá 2 tay” với XSKT.CT và Sài Gòn
Chiều 7/3 tại khách sạn Đệ Nhất, TP.HCM, Trưởng ban tư cách cầu thủ Dương Vũ Lâm, đại diện phòng pháp lý của LĐBĐ Việt Nam, Giám đốc điều hành CLB Xổ số kiến thiết Cần Thơ Nguyễn Thanh Danh cùng tiền đạo Nsi đã làm việc về vụ “tranh chấp hợp đồng”.

Trước đó, phía XSKT.CT đã có văn bản gửi LĐBĐ Việt Nam nhờ giải quyết vụ việc khi khẳng định, Nsi đã ký hợp đồng với đội bóng Tây Đô trước khi ký hợp đồng với Sài Gòn FC. XSKT.CT cũng là đội bóng làm các thủ tục visa, giấy tờ khác… để đón chân sút này trước thềm V.League 2018. Trong thời gian chuẩn bị vừa qua, ngoại binh này đến tập luyện với Sài Gòn FC và đã được đội bóng ký hợp đồng. Mức lương mà Nsi ký với đại diện của bóng đá TP.HCM vào khoảng 8 ngàn USD và mức lót tay vào khoảng 50 ngàn USD.

Kết thúc buổi làm việc, Trưởng ban tư cách cầu thủ Dương Vũ Lâm cho biết, Nsi thừa nhận “bắt cá 2 tay” khi đã ký hợp đồng với XSKT.CT trước khi ký hợp đồng với Sài Gòn FC. “Nsi đã nhận sai khi ký hợp đồng với 2 CLB cùng một lúc. Trong đó, tiền đạo này xác nhận ký với XSKT.CT trước. Chúng tôi sẽ để cầu thủ này cũng như 2 CLB giải quyết vấn đề với nhau để làm sao cho ổn thỏa nhất”, ông Lâm chia sẻ. Như vậy, sự thừa nhận của NSi cũng là sự khẳng định, cầu thủ này thuộc biên chế của XSKT.CT. Ở mùa bóng 2017, Nsi cũng đầu quân cho đội bóng Tây Đô và đóng góp 16 bàn thắng, chỉ kém Vua phá lưới V.League 2017 đúng 1 pha lập công.

Như vậy, lý lẽ đang nghiêng về XSKT.CT. Trao đổi hình thức xử lý đối với Nsi, Chủ tịch đội bóng Tây Đô Trần Minh Tâm cho biết, vẫn phải đảm bảo hình thức kỷ luật nhưng cụ thể như thế nào thì chưa xác định được và cần phải tính toán. Trước đó khi đang xảy ra tranh chấp, XSKT.CT cũng đã nhanh chóng ký hợp đồng với tiền đạo Dyachenko để đăng ký là 1 trong 2 ngoại binh của đội bóng ở mùa tới. Mùa vừa rồi, Dyachenko cũng có 16 bàn thắng trong màu áo của 2 CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh.

Cầu thủ nước ngoài còn lại của XSKT.CT là cựu cầu thủ của Than Quảng Ninh Patiyo. Như vậy về mặt giấy tờ, đội bóng Tây đô đang sở hữu đến 3 ngoại binh trong khi điều lệ chỉ cho phép sử dụng 2 cầu thủ nước ngoài. Trong đó, Dyachenko và Patiyo đã được đăng ký cho mùa bóng tới. Điều này cũng đồng nghĩa, XSKT.CT sẽ phải thanh lý với 1 cầu thủ trong thời gian tới. Theo điều lệ, các đội được thay đổi ngoại binh trong 2 vòng đầu của V.League 2018.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Tiền đạo Nsi thừa nhận “bắt cá 2 tay” với XSKT.CT và Sài Gòn
    X