MYANMAR HOÀN TẤT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

SEA Games 27 có thể khai mạc ngay... hôm nay

TRUNG DŨNG (từ Mandalay - Myanmar)
  05:50 ngày 09-11-2013
Còn 32 ngày nữa, SEA Games 27 mới chính thức khai mạc. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm này, BTC nước chủ nhà Myanmar đã sớm hoàn tất công tác chuẩn bị. Thậm chí, họ còn tự tin khẳng định: “Chúng tôi có thể tổ chức SEA Games ngay ngày hôm nay!”.
SEA Games 27 có thể khai mạc ngay... hôm nay
TẤT CẢ ĐÃ SẴN SÀNG
Chủ nhà Myanmar coi SEA Games 27  là sự kiện giúp họ chứng tỏ tiềm năng, đủ sức phát triển trở thành một quốc gia tiên tiến, hiện đại. Vì vậy, các công đoạn chuẩn bị cho việc đăng cai ngày hội của thể thao ĐNÁ được Myanmar tiến hành với tốc độ đáng kinh ngạc. 

Trong quá trình khảo sát các địa điểm thi đấu tại Nay Pyi Taw, Yangon, Mandalay, đoàn công tác tiền trạm của báo Bóng đá thu được những kết quả tích cực. Đặc biệt, tại cố đô Yangon - nơi Đoàn TTVN sẽ tranh tài ở các môn quan trọng như bắn súng, cử tạ, thể hình,… các điểm thi đấu hiện đã “sẵn sàng 100%”. Cụ thể, mỗi điểm thi đấu đều là một tổ hợp hoàn chỉnh của khu vực thi đấu, truyền thông, y tế, khán giả. Các buổi diễn tập nhằm đánh giá công tác chuẩn bị với những trận đấu “giống hệt như tại SEA Games” cũng diễn ra dưới sự giám sát của Thứ trưởng Bộ thể thao Myanmar - ông U Zaw Winn.  


Tại Nhà thi đấu QG Myanmar (nơi diễn ra môn vật, kempo), ngay từ thời điểm trước lễ khai mạc 1 tháng, đã có lực lượng tình nguyện viên túc trực để sẵn sàng giúp đỡ các đoàn tiền trạm của các nước trong khu vực. Không những vậy, hệ thống internet với đường truyền tốc độ cao đã được đưa vào hoạt động 24/24 giờ dù khu vực truyền thông hiện vẫn… không một bóng người.

MỖI ĐIỂM THI ĐẤU CÓ 1 TRẠI LÍNH BẢO VỆ
Công tác an ninh cũng được nước chủ nhà Myanmar đặc biệt quan tâm trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27. Vì thế, bên cạnh việc hoàn tất các hạng mục phục vụ cho thi đấu, truyền thông, khán giả… thì các trang thiết bị, lực lượng đảm bảo an ninh cũng được triển khai và sẵn sàng “trực chiến” ngay từ thời điểm này.

Các quán bia cũng quảng cáo SEA Games

Ví dụ, cạnh nhà thi đấu Theinphyu (tổ chức môn vật) đang có 1 khu nhà 4 tầng được lực lượng cảnh sát Myanmar trưng dụng để đóng quân. Các binh sỹ Myanmar sinh hoạt ngay tại đây từ nửa tháng nay để làm quen với “thực địa” đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn cho địa điểm thi đấu trước nguy cơ bị các lực lượng khủng bố đánh phá.

Trao đổi với nhóm PV báo Bóng đá tại nhà thi đấu Theinphyu, ông U Sai Zaw Zaw - Tổng thư ký Liên đoàn vật Myanmar cho biết: “Ngày nào chúng tôi cũng đi kiểm tra, thị sát tình hình ở đây. Mọi thứ đều đã sẵn sàng và chúng tôi thậm chí còn có thể tổ chức SEA Games 27 ngay lập tức, không cần phải đợi đến lễ khai mạc ngày 11/12 tới!”.

Hãng hàng không KBZ Airlines, một trong những nhà tài trợ của SEA Games 27

Myanmar quảng bá rầm rộ cho SEA Games 
Những ngày này, mỗi tuyến đường tại Yangon , Mandalay và Nay Pyi Taw đều có rất nhiều băng rôn, biểu ngữ chào mừng SEA Games 27. Các bản tin trên truyền hình và các đoạn clip quảng cáo được phát tại sân bay, màn hình lớn ở các quảng trường cũng tràn ngập không khí. 

Nước chủ nhà Myanmar dường như cũng rất “hút” tài trợ nhờ SEA Games 27 khi nhiều thương hiệu lớn của nước ngoài đã hỗ trợ kinh phí cho BTC cùng với các thương hiệu lớn của địa phương như KBZ Airlines, bia Myanmar…
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
SEA Games 27 có thể khai mạc ngay... hôm nay
    X