ĐT futsal Việt Nam thua đáng tiếc trước Australia

Hồng Thuỷ
  15:46 ngày 12-10-2015

Trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng, ĐT futsal Việt Nam đã để thua đáng tiếc trước ĐT Australia với tỷ số 5-6, qua đó, đành đứng nhì bảng B sau vòng bảng giải vô địch Đông Nam Á 2015.

ĐT futsal Việt Nam thua đáng tiếc trước Australia
Chỉ cần hòa là giành ngôi nhất bảng nên ĐT futsal Việt Nam chủ động chọn lối chơi phòng ngự trước đối thủ mạnh hơn là ĐT Australia. Nhưng trong một pha chống phản công ở phút 12, thủ môn Đình Thuận đã phạm lỗi dẫn đến thẻ đỏ.

Trong thế chơi hơn người, Australia đã dễ dàng tìm được bàn gỡ ngay sau đó do công của Giovenali. Nhưng chỉ 1 phút sau, Keshaw đạp vào người thủ môn Văn Huy nên bị đuổi khỏi sân. Tận dụng lợi thế này, ĐT futsal Việt Nam đã có bàn san bằng tỷ số sau cú sút chéo góc của Quốc Nam.

Tuy nhiên, những sai sót cá nhân trong khâu phòng ngự sau đó đã buộc đoàn quân của ông Bruno Garcia Formoso phải liên tiếp 3 bàn thua với các pha lập công của Forgaty (15’, 18’), Basger (16’) trước khi hiệp 1 kết thúc, trong khi ĐT futsal Việt Nam chỉ ghi được 1 bàn do công của Minh Trí (17’). 

Phút 22, Văn Vũ ghi bàn từ chấm phạt đền sau tình huống cầu thủ Australia để bóng chạm tay trong vòng cấm để rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4 cho đội nhà. Tuy nhiên, sự lỏng lẻo trong khâu phòng ngự khiến ĐT futsal Việt Nam phải trả giá bằng 2 bàn thua sau các pha kết thúc của Forgaty (24’), Lockhart (26’).

Bị dẫn trước 3-6 nhưng Bảo Quân và đồng đ