Ronaldo và Messi cái gì cũng giỏi, trừ đá penalty

Trọng Khang
  15:38 ngày 26-08-2015
Tiền đạo Lionel Messi vừa có màn khởi đầu tệ hại ở La Liga khi đá hỏng phạt đền ở trận Barcelona đánh bại Athletic Bilbao với tỷ số tối thiểu. Với việc không hoàn thành nhiệm vụ được giao, Messi giờ cũng có số lần đá hỏng phạt đền ở La Liga tương đương với siêu sao Cristiano Ronaldo của Real Madrid.
Ronaldo và Messi cái gì cũng giỏi, trừ đá penalty
Thống kê cho thấy, đến thời điểm hiện tại cả Messi lẫn Ronaldo đều có 5 lần không thể chiến thắng thủ môn đối phương trên chấm 11m tại  La Liga. Ở giải đấu số 1 xứ sở đấu bò, chỉ có 2 cầu thủ vô duyên hơn bộ đôi nói trên trên chấm penalty là các tiền đạo Fernando Torres (đá hỏng 8 lần) và Alvaro Negrero (6).

Hiện có 2 thủ môn từng thắng được cả Ronaldo lẫn Messi trên chấm phạt đền là Diego Alves và Gorka Iraizoz. Nếu như Iraizoz chỉ ngăn được Ronaldo và Messi đá phạt đền thành công mỗi người một lần, thì Alves thậm chí còn 2 lần khiến CR7 mất mặt.

So với Messi, khả năng đá phạt đền của Ronaldo đáng nể hơn. Bằng chứng là ở La Liga, anh đã thực hiện thành công 51 quả penalty, trong khi con số này với Messi chỉ là 42. Tính trên tất cả các giải đấu, Messi đã bỏ lỡ 14 cơ hội ghi bàn trong 63 lần đá phạt đền (tỷ lệ hỏng lên đến 22%). 

Về phần mình, Ronaldo chỉ đá hỏng 7 lần trong 64 lần so tài với thủ môn đối phương từ cự ly 11m (tỷ lệ hỏng là 11%). 

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Ronaldo và Messi cái gì cũng giỏi, trừ đá penalty
    X