Mito Hollyhock và HA.GL hoàn tất đàm phán về Công Phượng

Đam San
  05:48 ngày 03-11-2015

Hôm qua (2/11), tiền đạo Nguyễn Công Phượng cùng đại diện lãnh đạo CLB HA.GL đã có cuộc đàm phán hợp đồng với lãnh đạo CLB Mito Hollyhock. Kết quả của cuộc đàm phán nói trên là nếu không có gì thay đổi vào phút chót, Công Phượng sẽ chơi cho đội bóng của J-League 2 với thời hạn 1 năm theo dạng mượn, bắt đầu từ tháng 1/2016.

Mito Hollyhock và HA.GL hoàn tất đàm phán về Công Phượng
Như đã biết, ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá HA.GL và cầu thủ Công Phượng đã sang Nhật Bản để đàm phán những điều khoản hợp đồng còn lại với CLB Mito Hollyhock. Về cơ bản, đôi bên đã đạt được sự đồng thuận, theo đó, mức phí cho mượn của Công Phượng là 100.000 USD, tiền đạo này sẽ nhận lương 3.000 USD/tháng tại đội bóng J-League 2. 

Theo cam kết, khi Học viện HA.GL-Arsenal JMG chuyển nhượng được 1 cầu thủ, gia đình cầu thủ sẽ nhận 10% của tổng số tiền đó, phần còn lại sẽ được phía Arsenal-JMG và HA.GL chia đều. Như vậy, với mức phí 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) từ thương vụ Công Phượng, gia đình cầu thủ này sẽ nhận 10.000 USD (khoảng 220 triệu đồng), còn khoản lương 3.000 USD/tháng (khoảng 67 triệu đồng/tháng), Công Phượng sẽ được hưởng trọn vẹn. 

Cũng giống như nhiều cầu thủ ở HA.GL, Công Phượng có thể nói tiếng Anh khá tốt. Mới đây tiền đạo này đã trả lời phỏng vấn của kênh Football Channel Asia bằng tiếng Anh rất trôi chảy và anh cũng không quên “quảng cáo” rằng, các đồng đội Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn…đủ khả năng đến Nhật Bản chơi bóng

Dù vậy, theo Công Phượng, ngoài việc hoàn thiện khả năng tiếng Anh thì anh phải học thêm tiếng Nhật để có thể giao tiếp và có thể hiểu được các đồng đội khác ở đội bóng mới trên sân cỏ lẫn ngoài đời. 

Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, Công Phượng cho biết: “Các cầu thủ Nhật Bản và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về thể chất và phông văn hóa. Bởi vậy, tôi tin mình sẽ nhanh chóng hòa nhập và có thể chơi bóng tốt tại Nhật Bản”. 

VIDEO: Công Phượng trả lời phỏng vấn trôi chảy bằng tiếng Anh trên đất Nhật

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Aston Villa0-0West Ham
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco3-4Marseille
| La Liga Tây Ban Nha
Valladolid1-1CA Osasuna
| Bundesliga Đức
SC Paderborn 071-5Schalke 04
| Serie A Ý
Parma1-3Cagliari
Inter Milan1-0Udinese
Verona0-1AC Milan
Genoa0-1Atalanta
Fiorentina0-0Juventus
Brescia3-4Bologna
X
Mito Hollyhock và HA.GL hoàn tất đàm phán về Công Phượng
    X