Bóng đá Hải Phòng: Làm lại từ đầu

Ngọc Anh
  14:39 ngày 16-08-2013
Vừa qua, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã có buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Hải Phòng và đại diện CLB V.HP để tìm ra hướng đi vững chắc cho bóng đá đất Cảng.
Bóng đá Hải Phòng: Làm lại từ đầu
Đặc biệt, việc cải tổ nhân sự Liên đoàn bóng đá Hải Phòng được đặc biệt quan tâm. Ông Đặng Ngọc Oanh, người vừa được bầu làm phó chủ tịch Thường trực LĐBĐ Hải Phòng cho biết: “Trong hơn 10 năm qua, mối quan hệ giữa LĐBĐ Hải Phòng và hệ thống đào tạo trẻ cũng như đội 1 của V.HP chưa thật sự khăng khít để cùng phát triển. Chúng tôi hy vọng với việc kiện toàn nhân sự, LĐBĐ Hải Phòng sẽ có những kế hoạch và hành động giúp bóng đá đất Cảng vững mạnh”.

Thời gian qua đã có thông tin cho rằng, sau mùa giải 2013, Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu (do ông Đặng Ngọc Oanh làm Giám đốc) sẽ thay thế Vicem để quản lý, tài trợ cho đội 1 của V.HP. Về vấn đề này, ông Phạm Văn Hùng (Phó giám đốc sở VH-TT&DL Hải Phòng) xác nhận: “Hiện tại, Vicem vẫn tài trợ cho đội bóng. Nhưng sắp tới LĐBĐ Hải Phòng sẽ cùng chung lưng, đấu cật để hỗ trợ đội 1 cũng như các tuyến đào tạo trẻ của bóng đá Hải Phòng”.


Trong 2 mùa giải gần đây, V.HP thi đấu bết bát và khiến NHM đất Cảng thất vọng. Đặc biệt, hệ thống đào tạo trẻ của Hải Phòng xuống cấp, các đội trẻ không gặt hái được thành tích ấn tượng và điều tất yếu là không giới thiệu được gương mặt khả dĩ để đưa lên đội 1 thi đấu ở V-League. “Chúng tôi sẽ lên kế hoạch cụ thể để làm lại khâu đào tạo trẻ. Tất nhiên, để làm bóng đá trẻ tốt thì phải có tiền, do vậy, phía LĐBĐ Hải Phòng cũng như cá nhân tôi sẽ vận động các doanh nghiệp cùng hỗ trợ về kinh phí”, ông Oanh cho biết. Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong thời gian tới, ông Oanh sẽ có buổi làm việc với CLB V.HP về kế hoạch nhân sự cho mùa giải mới và đặc biệt kêu gọi các cầu thủ người Hải Phòng về đầu quân cho đội nhà, để từ đó tăng chất địa phương, màu cờ sắc áo cho đội 1, điều mà rất nhiều khán giả đất Cảng thèm khát những năm qua.

Sau thành tích đoạt ngôi Á quân tại V-League 2010, V.HP đi xuống đến bất ngờ. Thậm chí, ở mùa giải 2012 đội bóng đất Cảng còn bị rớt hạng và sau đó phải mua lại suất V-League cùng 14 cầu thủ K.KH. Đặc biệt, kể từ đầu mùa giải 2013 đến nay, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu phập phù khiến “chảo lửa” Lạch Tray ngày càng nguội lạnh. Đấy chính là bài học và động lực để những người làm bóng đá nơi đây quyết tâm làm lại, phục hưng vị thế của bóng đá đất Cảng.

“Tấn Tài ở lại đất Cảng”
Đó là khẳng định của Chủ tịch CLB V.HP, ông Trần Duy Sơn. Theo ông Sơn: “Tấn Tài, Văn Phong, hay một số cầu thủ gốc Khánh Hòa sẽ còn gắn bó với V.HP ít nhất 2-3 mùa giải nữa. Chúng tôi đang lên kế hoạch để kiện toàn nhân sự cho mùa giải 2014”. 

Chi 5 tỷ đồng sửa sân Lạch Tray


Ngay sau khi được bầu làm Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐ Hải Phòng, ông Đặng Ngọc Oanh đã lên kế hoạch sửa chữa nâng cấp sân Lạch Tray với kinh phí gần 5 tỷ đồng. “Chúng tôi đang đẩy mạnh tiến độ để tháng 9 kịp đưa vào sử dụng phục vụ một VCK giải đấu trẻ và lâu dài là giúp V.HP có một SVĐ đẹp”, ông Oanh cho biết.

Được biết, trước mùa giải 2013, mặt cỏ sân Lạch Tray cũng được đầu tư làm mới với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Bóng đá Hải Phòng: Làm lại từ đầu
    X