V.HP bổ nhiệm Dylan Kerr làm HLV trưởng: Nước cờ táo bạo!

NGỌC ANH
  05:52 ngày 03-01-2014

1 ngày sau khi từ chối lên thay HLV Hoàng Anh Tuấn, hôm qua (2/1) trợ lý Dylan Kerr đã suy nghĩ lại và chính thức nhận lời dẫn dắt V.HP ở mùa giải 2014. Việc mời Dylan Kerr cầm quân có thể xem là một nước cờ táo bạo của lãnh đạo đội bóng đất Cảng.

V.HP bổ nhiệm Dylan Kerr làm HLV trưởng: Nước cờ táo bạo!
TẠI SAO LẠI LÀ DYLAN KERR?
“Mùa giải 2014 chỉ còn gần 10 ngày nữa là khởi tranh và tiêu chí chọn HLV của chúng tôi phải là người hiểu nội tình đội bóng và có chuyên môn cao. Chính vì thế, V.HP quyết định mời ông Dylan Kerr làm HLV trưởng”, ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch CLB V.HP - đã nói như vậy trong cuộc trao đổi với chúng tôi vào ngày hôm qua. Quả thực, đây là thông tin rất bất ngờ với nhiều người bởi trước đó lãnh đội V.HP đã từng nhắm đến một số HLV ngoại chưa từng làm việc ở V-League.

Năm 2012 khi sang Thụy Sỹ học nâng cao chuyên môn, HLV Hoàng Anh Tuấn đã làm quen với Dylan Kerr và sau đó đưa ông này về làm trợ lý cho mình ở K.KH. Trước mùa 2013, khi K.KH được chuyển giao về V.HP thì ông Tuấn cũng mang vị trợ lý của mình về làm “phó tướng”. Hơn 1 năm “ăn cơm” đất Cảng, ông Dylan Kerr đã hiểu rất rõ nội tình đội bóng, kể cả tính cách của các cầu thủ trong đội. 

Mặt khác, với cái mác từng là cầu thủ thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh và có đầy đủ bằng HLV do FIFA cấp, Dylan Kerr được lãnh đội V.HP đánh giá cao. Trong tình cảnh bây giờ nếu V.HP lấy người mới hoàn toàn về thì sẽ mất khoảng thời gian dài để nắm bắt tình hình trong đội. Tổng hợp các yếu tố trên, cuối cùng V.HP quyết định để Dylan Kerr dẫn dắt đội bóng.


DAO HAI LƯỠI
Trong 2 năm làm việc với nhau, Dylan Kerr luôn coi HLV Hoàng Anh Tuấn là “đại ca” của mình. Thậm chí, ngay cả trong cái nhỏ nhất là khi ngồi trà dư tửu hậu với nhau, cựu cầu thủ của Leeds United cũng rất khép nép và không bao giờ dám cãi tay đôi với ông Tuấn. Thế nên, khi biết Dylan Kerr lên cầm lái, người hâm mộ đất Cảng lo rằng, không biết ông Tuấn có chỉ đạo “đàn em” Dylan làm bậy để chống đối lãnh đạo V.HP, những người đã quyết định đưa HLV Hoàng Anh Tuấn xuống làm đội trẻ?

Trả lời thắc mắc này, ông Trần Mạnh Hùng nói: “Chúng tôi rất hiểu mối quan hệ thân thiết giữa ông Dylan Kerr và HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, ông Dylan đã nói rằng, mình là HLV chuyên nghiệp nên sẽ hành xử chuyên nghiệp. Chúng tôi tin rằng, với năng lực và cách làm việc khoa học của mình, Dylan sẽ giúp V.HP thi đấu tốt ở mùa giải 2014”.

V.HP đánh giá cao năng lực của Dylan, nhưng dư luận nơi đây cũng có sự lo lắng những chuyện hậu trường về mối quan hệ giữa người mới và người cũ. Hy vọng ông Dylan Kerr sẽ không rơi vào cảnh bị khán giả “đếm nốt nhạc” cho ngày chia tay chiếc ghế HLV trưởng V.HP?!

*********************
Trịnh Xuân Thành làm trợ lý


Sau khi bổ nhiệm ông Dylan Kerr làm HLV trưởng, lãnh đội V.HP tiếp tục  đưa cựu cầu thủ Trịnh Xuân Thành (người Hải Phòng) vào thành phần BHL. Xuân Thành sẽ sắm vai trợ lý số 1 cho ông Dylan. Và ở buổi tập ngày hôm qua, Dylan Kerr và Xuân Thành đã bắt tay vào công việc của mình. Cũng liền buổi chiều cùng ngày, trong cuộc họp toàn đội, lãnh đạo V.HP đã động viên và yêu cầu các cầu thủ nghe theo lời của BHL và cố gắng thi đấu tốt ở mùa giải 2014.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Getafe0-0Real Madrid
Real Sociedad0-1Villarreal
Sevilla5-0Rayo Vallecano
Levante4-0Real Betis
Espanyol1-1Celta Vigo
Leganes0-1Bilbao
Atletico Madrid3-2Valencia
Alaves0-2Barcelona
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man United0-2Man City
Wolves3-1Arsenal
X
V.HP bổ nhiệm Dylan Kerr làm HLV trưởng: Nước cờ táo bạo!
    X