Maradona: Giải thưởng FIFA cho Pele không bằng... đống phân

Vũ Đức
  07:28 ngày 18-10-2013
Huyền thoại Diego Maradona vừa khơi lại mối thù với "Vua bóng đá" Pele bằng việc chễ giễu danh hiệu giải thưởng FIFA dành cho cựu danh thủ Brazil so với danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ" của ông.
Maradona: Giải thưởng FIFA cho Pele không bằng... đống phân
Maradona đã vượt qua Pele trong cuộc bầu chọn "Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ" được tổ chức năm 2000, sau khi nhận được 53% số phiếu bầu trên internet, trong khi những thành tích gặt hái trong sự nghiệp của Pele cũng được ghi nhận sau khi ông dẫn đầu một cuộc bầu chọn của "Gia đình bóng đá" FIFA. Kết quả, cả Pele và Maradona đều được trao giải thưởng trong buổi lễ được FIFA tổ chức.

Tuy nhiên, bằng lý lẽ riêng của mình, cựu tuyển thủ Argentina cho rằng giải thưởng trao cho Pele đang dần trở nên vô nghĩa. Ông nói: "Năm 2000, tôi giành giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ" nhờ người hâm mộ. Pele chỉ đứng thứ 2. Ông ta cũng đứng thứ 2 sau Aryton Senna trong cuộc bầu chọn vận động viên thể thao vĩ đại nhất Brazil. Giải thưởng FIFA trao cho Pele có giá trị không bằng... đống phân".


Maradona khoe giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ"

Không dừng ở Pele, Maradona còn hướng mũi dùi sang Chủ tịch Sepp Blatter của FIFA và các lãnh đạo cấp cao của tổ chức này khi đặt câu hỏi về trình độ năng lực của họ. Cựu HLV đội tuyển Argentina nhận xét ban lãnh đạo FIFA "quá già và thậm chí còn không lái nổi một chiếc xe hơi".

"Ban giám đốc FIFA tất cả đều hơn 95 tuổi. Họ quá già đến nỗi thậm chí còn không thể tự lái nổi xe hơi, do vậy họ có nên lãnh đạo thế giới bóng đá?", Maradona tỏ ra bức xúc.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Bosnia-Herzegovina2-0Bắc Ireland
Nga2-0Thổ Nhĩ Kỳ
Ireland0-0Đan Mạch
Slovakia1-2CH Séc
Áo1-0Bắc Ireland
| UEFA Nations League A
Tây Ban Nha1-3Anh
Iceland1-2Thuỵ Sỹ
Ba Lan0-1Ý
Hà Lan2-0Đức
Croatia0-0Anh
X
Maradona: Giải thưởng FIFA cho Pele không bằng... đống phân
    X