Hướng tới giải U19 ĐNÁ 2013: U19 Việt Nam cọ xát với "hàng khủng"

Đức Nguyễn
  10:53 ngày 07-08-2013
ĐT U19 Việt Nam đã hội quân tại Trung tâm Hàm Rồng (Gia Lai) nhằm chuẩn bị cho giải U19 ĐNá 2013 tổ chức tại Indonesia từ ngày 9 - 22/9/2013. Một kế hoạch chi tiết đã được HLV trưởng Graechen Guillaume và các cộng sự vạch ra. Đáng chú ý, U19 Việt Nam sẽ thi đấu cọ xát với các Học viện JMG đến từ Bỉ, Ai Cập và Ghana…
Hướng tới giải U19 ĐNÁ 2013: U19 Việt Nam cọ xát với "hàng khủng"
Quy trình “giũa ngọc” khắt khe
Trong đợt tập trung lần này có 33 cầu thủ, trong đó có 16 cầu thủ đến từ Học viện HA.GL – Arsenal JMG. Đây không phải là điều bất ngờ bởi những “gà nòi” của bầu Đức đã thi đấu khá thành công (xếp hạng 6/16) tại giải Sanix Cup 2013 tổ chức ở Nhật Bản hồi cuối tháng 3. Trợ lý Phạm Như Thuần nhận định: “Sự kỳ vọng được đặt vào HA.GL – Arsenal JMG không chỉ vì các cầu thủ được đào tạo cơ bản, có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, mà còn bởi sự xuất hiện của HLV Graechen Guillaume, người đã cùng ăn, ở, tập với các cầu thủ HA.GL-Arsenal JMG gần 7 năm qua”.Bên cạnh đó, trợ lý Phạm Như Thuần cũng cho biết: “Nếu 16 cầu thủ của HA.GL - Arsenal JMG được chọn lựa khắt khe; thì 17 cầu thủ còn lại cũng phải trải qua quy trình tuyển chọn gắt gao không thua kém. Tại giải U19 QG và các giải đấu liên quan, VFF đã lập ra một ban tuyển sinh do HLV Grachen Guillaume đứng đầu và chọn ra những gương mặt ưu tú nhất ở độ tuổi 18 trở xuống”.

Chuyến tập huấn của ĐT U19 Việt Nam tại Hàm Rồng sẽ có 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, cầu thủ sẽ tập trung vào việc nâng cao thể lực. Theo dự kiến, ngày 15/8 giai đoạn 1 sẽ kết thúc, đồng thời U19 Việt Nam sẽ gút từ 33 xuống còn 24-25 cầu thủ. Kế đến, các học trò của HLV Graechen Guillaume sẽ bước vào các bài tập chuyên sâu về kỹ chiến thuật. Trước ngày 7/9, tức trước ngày di chuyển sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam sẽ rút quân số xuống còn 20 cầu thủ.

“Quân xanh” là hàng hiệu JMG
Ông Huỳnh Mau (GĐĐH CLB HA.GL) cho biết: “Dự kiến ngày 17 và 19/8 tới đây, các Học viện bóng đá JMG đến từ Bỉ, Ai Cập và Ghana sẽ đến Trung tâm Hàm Rồng tập huấn. Tại đây, ĐT U19 Việt Nam sẽ thi đấu cọ xát với Học viện JMG Bỉ và Học viện liên quân giữa Ai Cập và Ghana (gộp thành một đội hình)”.

Kế đến, nếu kế hoạch không có gì thay đổi, từ ngày 27-30/8, tại Hàm Rồng sẽ tổ chức giải giao hữu gồm 4 đội tham dự: U19 Việt Nam 1, U19 Việt Nam 2, U19 Lào và Học viện liên quân giữa Ai Cập và Ghana. Ngoài ra, BHL cũng đã lên kế hoạch đấu tập với đội U21 HA.GL…

Rõ ràng, với sự chuẩn bị dài hơi và quy trình “chọn ngọc” khắt khe, U19 Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ có một giải đấu thành công tại xứ vạn đảo.

Sau khu vực, quyết chinh phục châu lục
Tại giải U19 ĐNÁ 2013, Việt Nam ở bảng B cùng Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia và Brunei. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn đội nhất và nhì bảng vào bán kết. U19 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Thái Lan (ngày 10/9), Malaysia (12/9), Indonesia (14/9), Myanmar (16/9) và Brunei (18/9). Sau giải ĐNÁ, U19 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ HA.GL - Arsenal JMG sẽ trở về chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á bảng F, tổ chức tại Hong Kong gồm các đội: Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc), Australia, Mông Cổ và Việt Nam.

Danh sách ĐT U19 QG

HLV trưởng: Graechen Guillaume (HA.GL)
Trợ lý: Phạm Như Thuần (HN.T&T), Nguyễn Quốc Tuấn (HA.GL)
Các cầu thủ: Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Văn Quý, Ksor Úc, Lê Văn Sơn, Lê Văn Trường, Nguyễn Hữu Anh Tài, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Phan Thanh Hậu, Trần Minh Vương, Vũ Văn Thanh, Hoàng Thanh Tùng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Phong Hồng Duy (HA.GL), Vũ Văn Đài, Phạm Đức Huy, Nguyễn Viết Huy, Tô Nhất Phong, Phí Minh Long, Vũ Tuyên Quang, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Hoàng Văn Khánh, Lê Văn Đạo (SLNA), Trương Văn Thiết, Lưu Công Sơn (Viettel), Phạm Trùm Tỉnh, Lâm Ti Phông (Khánh Hoà), Nguyễn Văn Giang (HN.T&T), Nguyễn Đồng Tháp (Đồng Tháp), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hoá), Nguyễn Minh Thái (TDC.BD).

Tin liên quan

  Nguồn: Bongdaplus.vn
  Bình luận

  Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
  không được đăng
  .
  - Ký tự còn lại: 500

  Kết quả thi đấu bóng đá
  Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
  X
  Hướng tới giải U19 ĐNÁ 2013: U19 Việt Nam cọ xát với "hàng khủng"
   X