Nhận biết iPhone 6s dùng chip A9 của Samsung hay TSMC

Đức Hiếu
  10:47 ngày 10-10-2015

Để kiểm tra iPhone 6s của mình được đóng gói chip xử lý Apple A9 do Samsung hay TSMC sản xuất, người dùng có thể tài về ứng dụng Lirum Device Info Lite từ App Store.

Nhận biết iPhone 6s dùng chip A9 của Samsung hay TSMC
Chipworks cho biết, chip xử lý Apple A9 bên trong iPhone 6s có kích thước khác  nhau bởi được cung ứng từ 2 đối tác khác nhau. Chip A9 do Samsung sản xuất mang mã số APL0898 có diện tích tấm đế nhỏ hơn chip A9 do TSMC đóng gói tới 10%. Theo nhận định của Chipworks, chip Samsung A9 sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn chip của TSMC do mật độ tích hợp linh kiện cao hơn, trên tấm die có tiết diện nhỏ hơn. Tuy nhiên, một số thử nghiệm thực tế lại cho ra kết quả ngược lại.

Trải qua các bài kiểm tra so sánh hiệu năng hệ thống và mức tiêu hao pin cho thấy, với iPhone 6s sử dụng chip A9 của TSMC thì có thời lượng pin lâu hơn và điểm thử nghiệm Geekbench cao hơn khoảng 10% so với iPhone 6s đóng gói chip A9 được gia công bởi Samsung. Với người dùng thì để phân biệt đâu là iPhone 6s có chip A9 của Samsung, đâu là do TSMC sản xuất thì là điều không thể, vì chỉ có tháo ra mới có thể biết được.

Một ứng dụng mới hoàn toàn miễn phí có tên Lirum Device Info Lite vừa được đưa lên App Store sẽ giúp cung cấp thông tin chính xác loại chip xử lý Apple A9 bên trong iPhone 6s. Đối với iPhone 6s, nếu hiển thị N71AP trong mục Model thì có nghĩa đó là chip Apple A9 được Samsung sản xuất, còn nếu mã N71MAP thì là của TSMC. Tương tự đối với iPhone 6s Plus, mã N66AP se dùng chip xử lý của Samsung, còn mã N66MAP thì là do TSMC đóng gói.

VIDEO: Khác biệt chip xử lý Apple A9 trong iPhone 6s gây nên hiện tượng "Chipgate" (hiệu năng và thời lượng pin chênh nhau)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Udinese0-1Brescia
Sampdoria0-0Torino
Lecce0-0Napoli
Juventus2-1Verona
Cagliari3-1Genoa
Bologna0-0AS Roma
Atalanta (N)0-0Fiorentina
| La Liga Tây Ban Nha
Granada CF2-0Barcelona
Atletico Madrid0-0Celta Vigo
| Ligue 1 Pháp
Reims0-0AS Monaco
Nice2-1Dijon
Metz1-2Amiens
Bordeaux2-2Stade Brestois
| Ngoại hạng Anh Premier League
Newcastle0-0Brighton
Burnley2-0Norwich City
X
Nhận biết iPhone 6s dùng chip A9 của Samsung hay TSMC
    X