Conte tính nghỉ hưu sau 10 năm nữa

Khánh Phong
  07:25 ngày 09-01-2017
HLV của Chelsea, Antonio Conte, bày tỏ mong muốn có được một sự nghiệp kéo dài như Sir Alex Ferguson và Arsene Wenger. Tuy nhiên, ông tự thấy rằng điều đó là không thể, nên tự đặt ra mục tiêu là làm việc thêm khoảng hơn 10 năm nữa, rồi nghỉ.
Conte tính nghỉ hưu sau 10 năm nữa
Chủ đề... nghỉ hưu thực ra được khởi xướng bởi Pep Guardiola. Sau trận thắng nhọc nhằn trước Burnley, HLV người Tây Ban Nha bỗng dưng bóng gió chuyện nghỉ hưu non khi nói rằng sự nghiệp HLV của ông “đang đi tới hồi kết”. Sau đó thì Guardiola đã phải đính chính. Nhưng Conte cho rằng việc Guardiola bức xúc mà nói bừa như thế thực ra không có gì đáng chê trách.

“Tôi hiểu cảm giác của Pep”, Conte, người nhiều hơn 2 tuổi, cho biết. “Khi bạn có một triết lý và bạn muốn áp dụng ở mọi đội bóng mà bạn dẫn dắt, bạn phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Đó không phải là năng lượng thể chất, mà là năng lượng tinh thần. Điều đó dẫn tới việc vào những khoảng thời gian nào đó, bạn mệt mỏi tới mức nghĩ về chuyện từ bỏ. Nhưng tôi tin Pep vẫn muốn gắn bó với công việc này lâu dài”.

Về phần mình, Conte muốn gắn bó lâu dài với nghiệp huấn luyện. Bởi với ông, bóng đá chính là cuộc đời. Conte muốn được như Sir Alex và Arsene Wenger, những người được ông ví như “hai con quái vật”. Tuy nhiên, ông không có tham vọng làm được như những gì “hai HLV vĩ đại” này đã và đang làm. “Tôi không mơ có được một sự nghiệp như của họ, mà chỉ mong một phần thôi. 10 năm, thế là đủ”.

Conte khởi đầu tốt thứ hai

Kể từ khi Premier League ra đời vào đầu mùa 1992/93 tới nay, đã có tổng cộng 8 HLV giành được chức vô địch. Nếu so kết quả sau 20 trận đầu tiên ở giải đấu này, Conte hiện đứng thứ 2, chỉ sau Jose Mourinho.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

X
Conte tính nghỉ hưu sau 10 năm nữa
    X