Azpilicueta, “người dẫn đường” của Morata

Khánh Phong
  17:18 ngày 11-09-2017
Azpilicueta không chỉ bảo vệ cho Morata. Anh còn dẫn đường cho người đàn em, theo cách thiết thực nhất: Chuyền cho anh ta ghi bàn.
Azpilicueta, “người dẫn đường” của Morata
Thường thì khi một cầu thủ mới chân ướt chân ráo tới một đội bóng mới, ở một miền đất mới, điều mà anh ta cần nhất chính là những người đồng hương. Đó sẽ là những người sẽ chào đón, hướng dẫn, chỉ bảo cho anh ta những điều nên và không nên làm để có thể hòa nhập nhanh nhất. Trong trường hợp của Alvaro Morata, anh đã quá may mắn khi có Cesar Azpilicueta ở Chelsea.

Đơn giản vì người đồng hương của Morata là một nhân vật toàn diện. Chuyên môn xuất sắc. Nhân cách tuyệt vời. Azpilicueta đã thuyết phục được tất cả mọi người ở Stamford Bridge - từ các HLV, đồng đội, tới các CĐV - không phải bằng những chiêu trò hay sự ồn ào mà là bằng chính những gì anh làm, cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Khi một người như thế đứng ra “bảo hộ” cho Morata, tiền đạo người Tây Ban Nha rõ ràng đã có được nơi trú ẩn an toàn nhất.


Nhưng Azpilicueta không chỉ bảo vệ cho Morata. Anh còn dẫn đường cho người đàn em, theo cách thiết thực nhất: Chuyền cho anh ta ghi bàn. Trận gặp Leicester, Azpilicueta là tác giả của quả tạt chính xác tới từ milimet cho Morata đánh đầu mở tỉ số. Cũng góc chân ấy, Azpilicueta đã tạt bóng để Morata ghi bàn vào lưới Everton. Trước đó là một pha chuyền bóng tương tự ở trận gặp Tottenham, tiếc là Morata bỏ lỡ.

Đó có thể sẽ là một trong những vũ khí quan trọng của Chelsea mùa này. Ở vị trí trung vệ lệch phải, những pha băng lên của Azpilicueta thường khiến đối phương bất ngờ. Anh cũng không bám biên như các cầu thủ chạy cánh khác, mà thường xuất hiện ở hành lang trong. Từ đó, nơi khoảng cách tới khung thành là ngắn hơn, Azpilicueta có thể tung ra những quả tạt chính xác hơn, điều đã được chứng minh trong những trận vừa qua. Điểm đến, tất nhiên, là cái đầu của Morata...

Azpilicueta mê mẩn 3-4-3
Hậu vệ người Tây Ban Nha chính là nhân vật quan trọng bậc nhất trong sơ đồ 3-4-3 khi có thể chơi được cả ở vị trí trung vệ lệch trái, lệch phải, lẫn 2 biên. Nhưng tự anh cho rằng mình được hưởng lợi nhiều từ 3-4-3. “Cách tấn công cũng thay đổi”, Azpilicueta nói, “bạn có thể tạt bóng từ gần vòng cấm hơn”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Azpilicueta, “người dẫn đường” của Morata
    X