FA muốn bóng đá Anh có 4 tuần nghỉ Đông

TÙNG LÂM
  06:49 ngày 10-01-2017
Hy vọng về một kỳ nghỉ Đông cho các cầu thủ Anh vừa được nhen nhóm khi Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA), Greg Clarke, cho biết ông đang hy vọng sớm đạt được một thỏa thuận cho phép các giải đấu tạm ngừng một tháng trong giai đoạn giữa mùa.
FA muốn bóng đá Anh có 4 tuần nghỉ Đông
Những nỗ lực cứu FA Cup của Clarke và đội ngũ đã phần nào thu được kết quả tích cực khi FA vừa ký được một hợp đồng bán bản quyền truyền hình trị giá tổng cộng 820 triệu bảng cho 6 năm tới. 

Tuy nhiên, những người ủng hộ một kỳ nghỉ Đông cho Premier League lại cho rằng chính hợp đồng đó đã giết chết hy vọng của họ. Việc phải ưu tiên một số trận đấu của FA Cup vào các ngày cuối tuần sẽ khiến lịch thi đấu Premier League trở nên “tắc nghẽn” nếu có thêm kỳ nghỉ giữa mùa.

Nhưng Clarke hoàn toàn phản đối cách lập luận đó. Ông thậm chí còn nói rằng không chỉ 2 tuần như các CLB Premier League đang mong muốn, kỳ nghỉ Đông có thể kéo dài tới 4 tuần. “Chúng ta có thể giãn được khoảng 2 tuần bằng cách bỏ các trận đá lại, đưa một số trận vào giữa tuần”, Clarke nói. “Nhưng các thống kê y khoa nói rằng 2 tuần chẳng giải quyết được gì. Để khác biệt thì phải 3 hay 4 tuần”.

Điều tích cực là FA hoàn toàn hiểu những vấn đề mà các đội bóng Premier League đang phải đối mặt do hậu quả của việc không được nghỉ Đông. Việc bị vắt kiệt thể lực khiến các cầu thủ dễ chấn thương hơn. Các CLB của Premier League khi ra thi đấu ở Champions League cũng gặp bất lợi so với các đối thủ lớn từ các giải đấu có nghỉ Đông. Và cuối cùng, các cầu thủ Anh khi tham dự các giải đấu lớn thường ở trong tình trạng “chết một nửa”.

“ĐT Anh có thể vô địch mà không nghỉ Đông”
Ông Clarke tin rằng việc không được nghỉ Đông không phải là lý do đội tuyển Anh thi đấu kém cỏi ở các giải đấu lớn. “Tôi tin chúng ta có thể vô địch mà không cần kỳ nghỉ Đông”, ông nói. “Anh nên thường xuyên nằm trong 10 đội mạnh nhất thế giới, thỉnh thoảng trong Top 4, và cố gắng vào Top 2. Tôi chỉ nghĩ chúng ta cần một đội trưởng thật sự xuất chúng”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
FA muốn bóng đá Anh có 4 tuần nghỉ Đông
    X