[Infographic] Chi tiết bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh

Quang Minh
  16:15 ngày 18-10-2016
Việc phân chia bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh khá công bằng đang giúp mặt bằng chung của giải đấu được thu hẹp đáng kể trong vài năm trở lại đây.
[Infographic] Chi tiết bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh

Các CLB Anh có thể sẽ còn phải chật vật ở Champions League dài dài. Họ thậm chí còn có nguy cơ mất 1 suất dự Champions League vào tay Serie A. Trong khi đó, ĐT Anh không biết bao giờ mới có thể lại vô địch một giải lớn. Tuy nhiên Ngoại hạng Anh thì vẫn là giải đấu số 1 thế giới và sẽ còn là số 1 trong một thời gian dài nữa.

Theo thống kê của BTC Ngoại hạng Anh, người Anh đã thu về khoảng 3 tỷ bảng từ việc bán bản quyền truyền hình cho các đối tác nước ngoài (tạm gọi “bản quyền nước ngoài”) trong giai đoạn từ 2016 tới 2019, tương đương với 1 tỷ bảng/năm. Đó là con số cao hơn nhiều so với gói hợp đồng 3 mùa trước, "chỉ" 743 triệu bảng từ bản quyền nước ngoài mỗi năm (tổng giá trị của gói 3 năm 2013-2016 vào khoảng 3 tỷ bảng).

Chi tiết ăn chia bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh giai đoạn 2016-2019
Chi tiết ăn chia bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh giai đoạn 2016-2019

Cộng với số tiền 1,7 tỷ bảng mỗi năm do 2 kênh Sky Sports và BT Sport trả cho thị trường trong nước, Ngoại hạng Anh kiếm được khoảng 5,5 tỷ bảng từ bản quyền truyền hình trong giai đoạn 2016-2019.

Với những khoản tiền khổng lồ từ gói bản quyền truyền hình này, BTC Ngoại hạng Anh phân chia khá công bằng cho tất cả các đội bóng. Chính vì thế, ngay cả những đội bóng nhỏ tại xứ sương mù đều khá “rủng rỉnh” tiền để chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng, qua đó giúp mặt bằng chung của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh dần được thu hẹp, khác với thế độc tôn của Real và Barca tại La Liga.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
[Infographic] Chi tiết bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh
    X