Man City bị buộc tội vi phạm quy định phòng chống doping

Đỗ Trung
  10:25 ngày 12-01-2017
Man City đã bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cáo buộc vì những hành vi sai phạm về các quy định phòng chống doping.
Man City bị buộc tội vi phạm quy định phòng chống doping
Theo đó, phía FA đã ban hành điều luật 14 mang tên "Club Whereabouts", tức là các đội bóng phải khai báo mọi thông tin về nơi ăn chốn ở cụ thể của từng cầu thủ cũng như bản thân CLB theo yêu cầu của cơ quan này. Nơi ăn chốn ở bao gồm địa điểm tập luyện, địa chỉ chỗ ở của cầu thủ và bất kì chỗ nào mà các cầu thủ thường xuyên ngủ qua đêm.

Sở dĩ có điều luật trên, bởi FA sẽ cử người kiểm tra doping đột xuất với các cầu thủ trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 23 giờ. Việc không làm đúng quy định khiến Man City bị FA cáo buộc vi phạm về quy định phòng chống doping: "Man City bị buộc tội liên quan tới quy định phòng chống doping. CLB đã không cung cấp thông tin liên quan tới địa chỉ, giờ giấc của các cầu thủ, trái với điều 14”.

Hình phạt mà FA đưa ra cho Man City là phạt tiền, trừ điểm hay ở mức nặng nhất là trục xuất khỏi các giải đấu. Ngoài ra, các cầu thủ cung cấp thông tin địa chỉ sai sự thực quá 3 lần sẽ bị cấm thi đấu trong vòng 2 năm.

Và theo Daily Mail, việc Man City bị FA điều tra là do liên quan tới trường hợp của tiền vệ Samir Nasri – cầu thủ đang thi đấu tại Sevilla theo dạng cho mượn. Trong thời gian qua, Nasri đã bị Cơ quan phòng chống Doping thế giới (WADA) điều tra do sử dụng chất cấm trong thời gian trị liệu tại Mỹ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

X
Man City bị buộc tội vi phạm quy định phòng chống doping
    X