Ngoại hạng Anh 2 năm liền vắng bóng ở đội hình Cầu thủ xuất sắc nhất năm

Quang Minh
  10:43 ngày 10-01-2017
Mặc dù luôn có những ngôi sao sáng giá thi đấu, nhưng Ngoại hạng Anh đang cho thấy sự thất thế với La Liga khi 2 năm liên tiếp vắng bóng ở đội hình Cầu thủ xuất sắc nhất năm.
Ngoại hạng Anh 2 năm liền vắng bóng ở đội hình Cầu thủ xuất sắc nhất năm
Ngoại hạng Anh luôn được biết đến là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, có sự nổi tiếng trên toàn cầu với những bản hợp đồng bản quyền truyền hình tỷ bảng. Rất nhiều ngôi sao lớn của bóng đá thế giới đã chuyển tới xứ sương mù trong những năm gần đây. Tuy nhiên, có một thực tế đối lập hoàn toàn là ở các cuộc bầu chọn danh hiệu cá nhân, những cầu thủ tới từ Ngoại hạng Anh lại thất thế hoàn toàn so với đồng nghiệp tới từ La Liga.

Thống kê cho thấy, trong 2 năm gần đây (2015, 2016), giải Ngoại hạng Anh không có bất cứ cầu thủ nào lọt vào đội hình tiêu biểu của năm. Trong khi đó, La Liga lần lượt góp mặt 8 cầu thủ  vào năm 2015 và năm nay là 9 cầu thủ. Con số áp đảo hoàn toàn so với phần còn lại của bóng đá thế giới.

Một thực tế khá buồn là Ngoại hạng Anh và giải VĐQG xứ Wales, 2 giải đấu hàng đầu của Vương quốc Anh là những giải đấu chiếm số lượng rất nhiều phiếu bầu (1.884 cầu thủ chuyên nghiệp), nhưng đáng tiếc lại không có ngôi sao nào tại 2 giải đấu này lọt vào đội hình tiêu biểu của năm.

Rooney là cầu thủ Anh gần nhất lọt vào đội hình xuất sắc nhất năm, nhưng từ năm... 2011
Rooney là cầu thủ Anh gần nhất lọt vào đội hình xuất sắc nhất năm, nhưng từ năm... 2011

Tiền vệ Paul Pogba, bản hợp đồng kỷ lục thế giới khi chuyển từ Juventus sang M.U mùa Hè vừa qua bị loại khỏi danh sách 3 tiền vệ trong đội hình tiêu biểu. Năm 2015 tiền vệ người Pháp khi còn thi đấu tại Serie A đã xuất sắc được bầu chọn. Tuy nhiên, ở năm 2016, tiền vệ 23 tuổi kém Top 3 xuất sắc nhất 2 phiếu bầu, khoảng cách thấp nhất trong lịch sử 12 năm bắt đầu việc bầu chọn FIFPro.

Nếu tính xa hơn, kể từ khi bắt đầu có cuộc bầu chọn FIFPro năm 2005, Ngoại hạng Anh chỉ đóng góp 24 cầu thủ, trong khi con số này của La Liga là 89, một kỷ lục.

Lần gần nhất một cầu thủ thi đấu tại Ngoại hạng Anh nằm trong đội hình xuất sắc nhất năm là tiền vệ Angel di Maria (M.U) năm 2014 và trước đó là David Luiz (Chelsea) năm 2013. Nhưng trong 2 năm qua, các cầu thủ này đã chuyển sang Ligue 1 thi đấu (Luiz mới trở lại Anh mùa Hè này). Năm mà Ngoại hạng Anh nổi bật nhất là 2008, thời điểm giải đấu này đóng góp 6 cầu thủ là Terry (Chelsea), Vidic, Evra, Ronaldo (M.U), Gerrard và Torres (Liverpool).

Không chỉ Ngoại hạng Anh thất thế, nền bóng đá Anh cũng chịu chung số phận, khi thua kém hoàn toàn với những quốc gia lớn trong khu vực. Rooney là cầu thủ gần nhất của xứ sương mù góp mặt trong đội hình tiêu biểu của năm. Tuy nhiên, chân sút của M.U làm được điều này kể từ năm… 2011, nghĩa là đã 5 năm qua chưa một cầu thủ Anh nào lọt vào đội hình này.

Đội hình xuất sắc nhất thế giới năm 2015: Manuel Neuer (Germany, Bayern Munich); Dani Alves Daniel Alves (Brazil, Barcelona), Sergio Ramos Sergio Ramos (Spain, Real Madrid), Thiago Silva (Brazil, PSG), Marcelo Marcelo (Brazil, Real Madrid); Paul Pogba (France, Juventus), Luka Modric (Croatia, Real Madrid), Andres Iniesta (Spain, Barcelona); Cristiano Ronaldo (Portugal, Real Madrid), Lionel Messi (Argentina, Barcelona), Neymar (Brazil, Barcelona).

Đội hình xuất sắc nhất thế giới năm 2016: Manuel Neuer (Germany, Bayern Munich); Daniel Alves (Brazil, Barcelona và Juventus), Gerard Pique (Spain, Barcelona), Sergio Ramos (Spain, Real Madrid), Marcelo (Brazil, Real Madrid); Luka Modric (Croatia, Real Madrid), Toni Kroos (Germany, Real Madrid), Andres Iniesta (Spain, Barcelona); Lionel Messi (Argentina, Barcelona), Luis Suárez (Uruguay, Barcelona), Cristiano Ronaldo (Portugal, Real Madrid).

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

X
Ngoại hạng Anh 2 năm liền vắng bóng ở đội hình Cầu thủ xuất sắc nhất năm
    X