Yêu cầu chuyển nhượng là gì ở Ngoại hạng Anh?

Nguyên Phong
  15:01 ngày 12-08-2017
Philippe Coutinho đã gửi yêu cầu được chuyển nhượng lên BLĐ Liverpool để được rời CLB, chuyển tới khoác áo Barcelona. Vậy, “yêu cầu chuyển nhượng” thực chất là gì?
Yêu cầu chuyển nhượng là gì ở Ngoại hạng Anh?
“Yêu cầu chuyển nhượng” là phương thức mà Coutinho đang sử dụng để được rời Liverpool. Nó là yêu cầu chính thức bằng văn bản của cầu thủ ở Ngoại hạng Anh gửi lên CLB, trong đó bày tỏ mong muốn được rời đội để ký hợp đồng với đội khác. Đây thường là biện pháp cuối cùng mà cầu thủ sử dụng.

Dù vậy, không phải cứ có yêu cầu chuyển nhượng là CLB buộc phải bán cầu thủ. Nó đơn giản là biểu hiện ý chí của cầu thủ. Trong một số trường hợp, “yêu cầu chuyển nhượng” cũng được CLB dùng để làm rõ với CĐV rằng cầu thủ muốn được ra đi chứ không phải CLB muốn bán cầu thủ.

Những năm qua, có khá nhiều cầu thủ sử dụng phương thức này để được đến với CLB mà họ mong muốn, có thể kể đến Xabi Alonso (từ Liverpool sang Real Madrid), Fernando Torres (từ Liverpool sang Chelsea), Luka Modric (từ Tottenham sang Real Madrid ), Robin van Persie (Arsenal sang Manchester United), Marouane Fellaini (từ Everton sang Manchester United) và Gareth Bale (từ Tottenham sang Real Madrid).
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Yêu cầu chuyển nhượng là gì ở Ngoại hạng Anh?
    X