Bạn đọc viết

Tối nay EURO đến rồi đó!

Từ Thanh
  12:11 ngày 10-06-2016
Bạn đọc Từ Quốc Thanh, một bác sỹ đang công tác tại bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), chia sẻ những dòng cảm xúc cá nhân trước giờ khai mạc EURO 2016 trên đất Pháp.
Tối nay EURO đến rồi đó!
Tối nay, vòng chung kết Giải vô địch bóng đá Châu Âu sẽ được khai mạc bằng buổi lễ lúc 1h rahng sáng ngày thứ Bảy 11/6/2016 và sau đó là trận khai mạc giữa nước chủ nhà Pháp và Romania (2h sáng). 

Đây là giải bóng đá lớn thứ 2 của thế giới (sau World Cup), năm nay lần đầu tiên có tới 24 đội và được chia làm 6 bảng.

EURO năm nay hơi chìm lắng ngay tại nước chủ nhà Pháp do bầu không khí lo sợ khủng bố. Ở Việt Nam thì mình thấy không có rầm rộ như như mấy mùa trước, nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người thân không biết tối nay khai mạc EURO. Cái không khí của ngày xưa chờ đợi, háo hức, đếm từng ngày để coi trận khai mạc giờ đã không còn. Có lẽ do bây giờ người ta có nhiều nỗi lo toan, bận tâm hơn; cũng như có niềm vui khác hơn. Mình thì cũng đã lớn tuổi. 

Tác giả hiện là bác sỹ công tác tại bệnh viện Trưng Vương 
Bạn đọc Từ Thanh hiện là bác sỹ công tác tại bệnh viện Trưng Vương

EURO đầu tiên mình coi trong đời là EURO 1980, năm đó mới 10 tuổi, TV chỉ chiếu lại đúng 1 trận chung kết Đức thắng Bỉ 2-1. Nhưng cũng từ đó mình là fan của Đức luôn cho đến bây giờ.

EURO 1984 tổ chức ở Pháp với mình là rất nhiều kỷ niệm, dù lúc đó cũng chỉ là coi chiếu lại chậm 1 ngày trên TV. Đó là những buổi tối một mình cuốc bộ mấy cây số ra đường Hồng Bàng (Q5) để coi ké tivi trắng đen từ những cửa tiệm bán kim khí điện máy. Năm đó cũng là lần đầu tiên mình nếm nỗi buồn khi Đức bị Tây Ban Nha loại từ vòng bảng.

EURO 1988 tổ chức ở Đức là EURO đầu tiên trong đời được coi trực tiếp truyền hình, mà coi bằng tivi màu nữa chứ. Đau đớn khi thấy Đức thua Hà Lan 1-2 ở bán kết.

Tác giả Từ Thanh trong dịp ăn mừng chức vô địch World Cup 2014 của ĐT Đức
Tác giả Từ Thanh trong dịp ăn mừng chức vô địch World Cup 2014 của ĐT Đức

EURO vui nhất trong đời là EURO 1996 khi Đức vô địch, thắng CH Czech 2-1 trong trận chung kết bằng bàn thắng vàng của Bierhoff. 

EURO gần nhất 2012 thì lại là kỳ EURO buồn khi tiếp tục chứng kiến Đức thua đại kình địch Italia 1-2 ở bán kết. 

EURO năm nay chưa biết buồn hay vui đây. Tuy nhiên, theo thời gian tuổi ngày càng lớn, sự háo hức chờ đón EURO, cũng như niềm vui hay nỗi buồn từ kết quả thi đấu của đội tuyển Đức ở mình đã giảm đi rất nhiều rồi. Mình lớn tuổi rồi. 

Dù vậy, tối nay vẫn ráng thức coi... Ngày nào còn thức khuya được, còn coi tivi được, còn vui buồn được, còn thích đội tuyển Đức thì còn phải ráng. 

À, mình còn phải tiếp tục truyền lửa lại cho 2 bé con trong nhà cái niềm vui mê bóng đá, mê đội tuyển Đức trước khi nó tắt ngấm nữa chứ. Còn bà xã thì thua rồi.

2 bé con nhà mình với áo đội tuyển Đức và chiếc cúp vàng khi đội tuyển Đức vô địch World cup 2014.
2 con gái của tác giả với áo đội tuyển Đức và chiếc cúp vàng khi đội tuyển Đức vô địch World cup 2014
Từ khóa:EURO 2016
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Tối nay EURO đến rồi đó!
    X