Cảm nhận kiệt tác bằng các giác quan

BongdaPlus
09:15 ngày 31-05-2017
Xem tranh, người ta dùng mắt để cảm nhận. Khi nghe nhạc thì dùng tai. Thử nước hoa lại dùng mũi. Nếm cao lương mỹ vị thì dùng vị giác. Mỗi hình thức nghệ thuật đều cần tới một giác quan riêng biệt để cảm nhận.
Cảm nhận kiệt tác bằng các giác quan
Nhưng có thứ nghệ thuật còn vượt lên tất cả, nó đòi hỏi người thưởng thức phải sử dụng tới cả bốn giác quan trên mới có thể cảm nhận hết cái đẹp, cái thơm, cái hay và cái ngon của nó. Đó là nghệ thuật Bia. Người sành bia thường bắt đầu bằng việc chiêm ngưỡng dòng bia vàng óng ả tuôn chảy vào lòng cốc, bong bóng nổi lên làm lớp bọt thêm dày, trắng mịn. Khi này nếu lắng nghe bạn sẽ thấy tiếng vỡ lăn tăn của những bọt bia nghe rất êm và nhẹ. 

Âm thanh ấy tiếp tục cuốn bạn theo cảm xúc, khiến bạn phải hít sâu để cảm nhận mùi hương hấp dẫn, là sự hòa quyện giữa hoa bia, mạch nha, men bia và nước. Và bạn sẽ thực sự được đắm chìm trong cảm giác tươi mới, sảng khoái kỳ diệu mà thứ thức uống này đem lại ngay khi nhấp ngụm đầu tiên. Cái thú thưởng thức bia xem ra cũng kỳ công hơn mọi người vẫn tưởng rất nhiều!


Với những loại bia thượng hạng, sự cảm nhận bằng bốn giác quan này lại càng quan trọng hơn, vì chính sự cảm nhận 360 độ đầy tinh tế đó mới lý giải được tại sao cùng là bia, cùng có ngần ấy nguyên liệu mà có loại lại là “bia cỏ”, lại có loại được nâng tầm thượng hạng. Những người rất sành bia, đã tâm sự “Bia thượng hạng khác với bia thường ở chỗ nguyên liệu phải là nguyên liệu thượng hạng, lúa mạch phải là loại lúa mạch “xịn” ở các nước châu Âu, hoa bia cũng phải là hoa bia của Tiệp, Đức...chỉ cần nhấp môi là cảm nhận được sự thượng hạng từ trong ra ngoài.”

“Kiệt tác bia” Trúc Bạch sinh ra để thỏa mãn những tiêu chí sành bia và thú thưởng thức tinh tế đó; sự kết hợp lý tưởng của lúa mạch mùa xuân, hoa bia Saaz Quý tộc, nước ngầm dưới chân núi Voi từ chảy qua hàng thế kỷ, và tuyệt phẩm men bia TBY đã khiến cho người ta không thể uống vội, uống gấp mà phải thưởng thức như một kiệt tác nghệ thuật, và thưởng thức hết ly này tới ly khác, không muốn ngừng sự say mê đó lại!
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

TT
Đội bóng
Trận
+/-
Điểm
1
34
+56
77
2
34
+41
74
3
32
+44
73
4
34
+21
66
5
32
+16
60
6
33
+1
53
7
33
+15
50
8
34
-9
48
9
32
+4
47
10
34
-11
45
11
32
+2
44
12
34
-8
43
13
34
-4
42
14
34
-13
37
15
34
-6
35
16
34
-12
29
17
34
-18
26
18
34
-29
25
19
34
-32
23
20
34
-58
17

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x