Nguyên nhân suy giảm chức năng gan, các phương pháp phòng tránh và bảo vệ gan
Suy giảm chức năng gan là nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan.. Khi tế bào gan bị tổn thương sẽ dẫn đến suy giảm chức năng của các cơ quan khác. Do vậy, bạn cần hiểu rõ các nguyên nhân gây ra các bệnh về gan và các biện pháp phòng ngừa để có cơ thể khỏe mạnh.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chức năng gan suy giảm, cụ thể:
Virus gây viêm gan: các loại virus này có thể gây ra viêm gan mạn tính, xơ gan và nặng hơn có thể dẫn đến ung thư gan - 1 trong 10 căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất hiện nay. Thường gặp và nguy hiểm nhất là viêm gan do virus B, đây là một căn bệnh đa số những người bị nhiễm viêm gan B không biết là mình bị nhiễm và có thể vô tình lây lan qua nhiều đường khác nhau.
Rượu bia: Gan bị ảnh hưởng lớn trước tác hại của rượu bia vì 90% lượng rượu bia vào cơ thể được chuyển hóa ở gan. Rượu có thể gây ra các bệnh về gan: gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, xơ gan.
Sử dụng thực phẩm không an toàn: Gan có vai trò chuyển hóa các chất dinh dưỡng để cơ thể hấp thu. Sử dụng thực phẩm bị ô nhiễm, nguồn gốc không rõ ràng, chứa nhiều hóa chất độc hại, thức ăn không đảm bảo vệ sinh...cũng là một trong những nguyên nhân làm chức năng gan bị suy giảm.
Môi trường bị ô nhiễm: Có nhiều chất hóa học từ môi trường ô nhiễm đọng trong gan. Gan có một nhiệm vụ quan trọng là giải độc và thải trừ chất độc. Sống ở môi trường bị ô nhiễm bởi khí thải, chất thải độc hại; làm việc thường phải tiếp xúc với hóa chất, khói thuốc lá…về lâu dài sẽ tế bào gan bị tổn thương, chức năng giải độc bị suy giảm.
Hạn chế rượu bia, thuốc lá: là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ gan khỏe mạnh. Nếu sử dụng rượu bia hay trong hoàn cảnh phải sử dụng rượu bia thì bạn nên dùng với lượng vừa phải. Bạn cũng không nên uống rượu khi mắc các bệnh về gan và hạn chế, hoặc tốt nhất là không hút thuốc lá.
Chế độ dinh dưỡng hợp lý: chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh và ăn uống đầy đủ, cân bằng các loại chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất, ăn nhiều thực phẩm tươi, giàu chất xơ - rau xanh, trái cây...hạn chế ăn nhiều đồ chiên, nướng và uống đủ nước (khoảng 2,5 lít mỗi ngày).
Tăng cường vận động: tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và điều độ là một trong những phương pháp hiệu quả để bảo vệ gan.
Khám sức khỏe định kỳ: việc đi khám sức khỏe định kỳ (6 tháng một lần) là cần thiết để biết tình trạng của gan đồng thời được bác sĩ tư vấn tiêm phòng vacxin khi chưa bị viêm gan do virus hay điều trị kịp thời nếu mắc các bệnh về gan.
Sử dụng thực phẩm chức năng gan Viên Hộ Gan Kingphar: với thành phần cấu tạo mỗi viên nén bao phim chứa nguyên liệu: Cao Cà gai leo, Cao Diệp hạ châu, Mật nhân, Cao Xuyên tâm liên…. giúp khôi phục chức năng bình thường của gan, tốt trong các trường hợp suy giảm chức năng gan do sử dụng nhiều bia rượu, có tác dụng úc chế các siêu vi khuẩn viêm gan, đặc biệt là viêm gan B, hỗ trợ điều trị ung thư và có tác dụng chống viêm, tăng cường miễn dịch.
Đối tượng sử dụng:
Người sử dụng rượu bia
.
Người sử dụng các loại thuốc gây tác dụng phụ trên gan.
Người suy giảm chức năng gan ( do men gan tăng cao, suy gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan virus A, B, C) với tình trạng: Mệt mỏi, ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa; Mẩn ngứa, mề đay, vàng da, vàng mắt, đau tức hạ sườn phải.
Hướng dẫn sử dụng:
Liều ban đầu: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên
Liều duy trì: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên
Uống trước bữa ăn 1 giờ hoặc sau khi ăn 1 giờ đến 2 giờ
Nên dùng thường xuyên 3-6 tháng để đạt hiệu quả
Chi tiết sản phẩm xem tại tại website: www.kingphar.vn
Nguồn Bongdaplus
- 08:25 Man City đón hàng loạt bệnh binh: Cơ hội chiến thắng của Arsenal cao hơn bao giờ hết
- 03:42 Điểm tin 28/3: Neymar sắp trở lại Barca, Messi tiết lộ kế hoạch giải nghệ
- 08:14 Cận cảnh Quang Hải bên chiếc Rolls Royce 15 tỷ đi đón dâu
- 08:52 CĐV hô vang tên Người đặc biệt: Liệu Mourinho có giúp Chelsea trở lại đỉnh cao?
* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn