ARSENAL TÁI NGỘ BAYERN Ở VÒNG 1/8

Arsenal gặp lại Bayern: Chạy trời không thoát Hùm xám

THẠCH LONG
  06:14 ngày 13-12-2016
Trong những bài phân tích tại sao Arsenal 6 mùa liên tiếp chia tay Champions League từ vòng 1/8, giới chuyên môn Anh cho rằng một nguyên nhân rất quan trọng nằm ở việc Pháo thủ thường xuyên lọt vào vòng knock-out trên tư cách nhì bảng, nên không tránh khỏi những đối thủ mạnh.
Arsenal gặp lại Bayern: Chạy trời không thoát Hùm xám
Cũng chính vì vậy, sự kiện Pháo thủ lần đầu kể từ năm 2011 giành ngôi nhất bảng được giới chuyên môn đánh giá rất tích cực. Đây là thời cơ cực lớn để Pháo thủ được gặp những đối thủ vừa miếng. Nhưng số phận đúng là trêu ngươi Arsenal. Đúng vào mùa giải thày trò HLV  Arsene Wenger nhất bảng thì nhì bảng lại toàn “hàng khủng” và lá thăm định mệnh lại đưa Arsenal chạm mặt 1 trong 2 đội nhì bảng mạnh nhất: Bayern Munich. 

Arsenal đã tránh đủ đường mà vẫn không thoát khỏi Bayern - đội bóng đã 3 lần liên tiếp loại Pháo thủ khỏi Champions League cũng chính từ vòng 1/8. Bình luận về cuộc tái ngộ oan nghiệt này, tờ Daily Mail viết: “Hôm nay là ngày Chuột chũi của Arsenal”. 

Truyền thuyết kể rằng vào ngày “Chuột chũi” (Groundhog Day), đám chuột chũi sẽ chui ra khỏi hang và nếu chúng nhìn thấy bóng của mình đổ dài trên mặt đất, có nghĩa là mùa Đông sẽ kéo dài thêm 2 tháng nữa. Đó là cách Daily Mail ví von lá thăm đụng Bayern đang đẩy Arsenal vào một mùa Đông lạnh giá. Phải chăng sẽ có bi kịch lần thứ 7 liên tiếp, Pháo thủ chia tay Champions League từ vòng 1/8?


Arsenal có nhiều thứ để bi quan. Bởi dù đây là mùa bóng mà Bayern không còn dũng mãnh như quá khứ, nhưng vấn đề của Arsenal mỗi khi bước ra Champions League và gặp những đối thủ lớn lại không đến từ đẳng cấp của đối thủ, mà phụ thuộc vào tâm lý của chính họ. 

Như chúng ta đều biết, trận lượt đi vòng 1/8 sẽ diễn ra vào giữa tháng 2 - thời điểm Arsenal vừa kết thúc chặng leo núi mùa Đông cực kỳ khốc liệt. Thường thì đây là giai đoạn Pháo thủ mong manh nhất vì các trụ cột kiệt sức, chấn thương tràn lan, ít phương án thay thế và nếu không đá tốt ở chặng leo núi mùa Đông thì cả yếu tố tâm lý của thày trò HLV Wenger cũng bị tác động nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao Arsenal 6 mùa gần đây đều không qua nổi vòng 1/8, dù đối thủ là Bayern, Barcelona, Milan hay thậm chí chỉ là Monaco. 

Thêm vào đó, kể cả Bayern có thi đấu bấp bênh ở Bundesliga thì khi bước ra Champions League, Hùm xám vẫn luôn biết cách cất những tiếng gầm dũng mãnh. Arsenal có trách thì hãy trách may mắn không đứng về phía họ!

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Arsenal gặp lại Bayern: Chạy trời không thoát Hùm xám
    X