Bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Hứa hẹn nhiều đại chiến

Ngọc Trung
  07:22 ngày 12-12-2016
Với kết quả vòng bảng Champions League, vòng 1/8 Champions League hứa hẹn sẽ có nhiều cuộc địa chiến giữa các ông lớn.
Bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Hứa hẹn nhiều đại chiến

Vòng bảng Champions League 2016/17 đã khép lại, trước mắt sẽ là giai đoạn đấu loại trực tiếp, bắt đầu bằng loạt trận vòng 1/8. Theo quy định của UEFA, các cặp đấu ở vòng 1/8 được xác định bằng bốc thăm. Trong đó, các đội nhất bảng sẽ gặp các đội nhì bảng, các đội cùng bảng hoặc cùng quốc gia không gặp nhau.

Và kết quả vòng bảng Champions League hứa hẹn sẽ đem đến một vòng 1/8 với nhiều trận cầu đinh, bởi lẽ tương quan lực lượng giữa nhóm nhất bảng và nhóm nhì bảng khá tương đồng. Cụ thể, các đội vào vòng trong đều thuộc 6 giải VĐQG hàng đầu châu Âu và nhóm "hạt giống" bảo toàn lực lượng.Nhóm nhất bảng gồm: Barcelona, Atletico Madrid, Napoli, Arsenal, Monaco, Leicester, Juventus và Dortmund. Nhóm nhì bảng gồm: Real Madrid, PSG, Machester City, Bayer Leverkusen, Benfica, Bayern Munich, Sevilla và Porto.

Theo xác suất thống kê thì Barcelona nhiều khả năng phải đụng độ Bayern Munich, Atleitco Madrid chạm trán Manchester City trong khi Arsenal gặp Real Madrid. Đối với Arsenal, dù nhất bảng song xác suất phải đụng ông lớn rất cao, ngoài Real còn có thể gặp Bayern.

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League dự kiến sẽ được tổ chức vào lúc 18h00 ngày 12/12 (giờ Việt Nam) tại Nyon, Thụy Sĩ, với sự tham gia của một cựu danh thủ Real từng vô địch Champions League 1997/98.


Kết quả bốc thăm dễ xảy ra nhất ở vòng 1/8 theo xác suất thống kê:
Barcelona vs Bayern Munich
Atletico Madrid vs Manchester City
Dortmund vs Sevilla
Juventus vs PSG
Arsenal vs Real Madrid
Napoli vs Porto
Monaco vs Benfica
Leicester vs Leverkusen

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Hứa hẹn nhiều đại chiến
    X