Klopp tin tưởng Karius, chấp nhận án phạt cho Mane

Đỗ Trung
  16:00 ngày 13-09-2017
HLV Juergen Klopp cho biết thủ thành Loris Karius sẽ đứng trong khung gỗ của Liverpool ở cuộc tiếp đón Sevilla tại Champions League thay vì Simon Mignolet.
Klopp tin tưởng Karius, chấp nhận án phạt cho Mane
Trong chiến thắng 4 sao của Liverpool trước Arsenal tại vòng 3 Ngoại hạng Anh, Karius đã bắt chính và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đáng chú ý, đây mới là lần đầu tiên kể từ tháng 1/2017, thủ thành người Đức mới có dịp xỏ găng ra sân. Trước đó, Mignolet luôn là người được Klopp tin dùng ở khung gỗ.

Lý giải việc lựa chọn Karius trong một trận đấu mang tính chất khá quan trọng, cựu thuyền trưởng Dortmund nói: "Tôi thích có một nhóm thủ môn giỏi và điều đó có nghĩa bạn phải thay đổi. Loris đã bắt tốt ở trận gặp Arsenal. Nếu cầu thủ lười nhác tập luyện, dĩ nhiên họ không xứng đáng ra sân. Nhưng cả Loris và Simon đều tập luyện chăm chỉ và đáp ứng yêu cầu".

"Loris có cần phải chứng minh thêm điều gì? Có chứ. Loris xử lý bóng điềm tĩnh và cần tiếp tục phát huy điều này. Việc để Loris ra sân là một kế hoạch chứ không phải chiêu trò giúp cậu ấy mãn nguyện. Tôi muốn sử dụng những thủ môn chất lượng và Loris sẽ giúp tôi thực hiện mong muốn ấy", Klopp nói thêm.

Karius (phải) sẽ được tin tưởng ở trận mở màn của Liverpool tại Champions League
Karius (phải) sẽ được tin tưởng ở trận mở màn của Liverpool tại Champions League

Ngoài ra, Klopp cũng chấp nhận án phạt treo giò 3 trận dành cho tiền đạo Sadio Mane - người có pha cao chân hết sức nguy hiểm vào mặt thủ thành Ederson phía Man City.

"Đó là một chuyện không may, hoàn toàn không may. Sadio không hề muốn làm vậy với thủ môn. Nhưng Liverpool phải chấp nhận án phạt. Trong thể thao, những điều như thế có thể xảy ra. Tôi không trách trọng tài vì quyết định ấy. Khi ông ấy thấy Ederson đổ máu, nếu là tôi, chắc tôi cũng sẽ rút thẻ đỏ".

"Điều chúng tôi cố gắng thay đổi là án phạt. Sadio đã mất nửa trận trước Man City, và tôi nghĩ án treo giò 2 trận là hợp lý. Bổn phận của Liverpool là khiếu nại giúp cầu thủ, nhưng như tôi đã nói sau trận đấu rồi đấy, điều này chỉ lãng phí thời gian mà thôi", Klopp khép lại.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Klopp tin tưởng Karius, chấp nhận án phạt cho Mane
    X