Đến lượt Witsel “tham bát bỏ mâm”

Việt Nhật
  05:56 ngày 01-01-2017
Thay vì chọn tới Juventus để chinh phục châu Âu, Axel Witsel chấp nhận đổi vé máy bay sang Trung Quốc để làm giàu. Sau Oscar và Carlos Tevez, bóng đá thế giới tiếp tục đánh mất một ngôi sao vào tay Trung Hoa lục địa.
Đến lượt Witsel “tham bát bỏ mâm”
Ngày 31/8/2016, khách sạn chuyên giành cho các VIP ở Turin, Italia chứng kiến một vị khách người Bỉ rời đi cùng gương mặt thất thần. Đó là Axel Witsel. Tiền vệ khoác áo Zenit St Petersburg đã chờ gần mười tiếng để hoàn tất hợp đồng chuyển tới khoác áo Juventus, với tham vọng chính thức bước chân vào vũ đài danh vọng của bóng đá lục địa già. Nhưng bên bán là Zenit - CLB chủ quản của Witsel - không cử người đến chốt hợp đồng. Hóa ra vì không tìm được người thay thế Witsel mà Zenit nhất quyết không để tiền vệ người Bỉ ra đi, dù chuyện ấy sẽ làm đội bóng Nga hụt mất một món hời.

Bước vào mùa giải mới, Witsel hục hặc ra mặt với BLĐ đội bóng Nga. “Tôi sẽ chỉ đến Juventus”, đây là thông điệp Witsel phát đi liên tục trong suốt khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 vừa qua. Báo chí Italia cũng không ngần ngại mà… vẽ luôn sơ đồ đội hình Juventus khi Witsel có mặt ở đây vào tháng 7/2017. Song đến tháng 12, khi BLĐ Zenit thừa nhận thất bại trong việc đàm phán hợp đồng mới với tiền vệ 27 tuổi, và các CLB từ khắp thế giới có thể tiếp cận Witsel để bàn chuyện hợp đồng cá nhân, thì Witsel bất ngờ lật lọng. Bởi sự nhập cuộc của một thế lực mới: các đội bóng Trung Quốc.


Khoản tiền lương 4,5 triệu euro/mùa của Juventus từng khiến Witsel ở lỳ trong khách sạn chờ đợi giờ quá nhỏ bé so với những gì mà các đại gia Trung Quốc có thể trả cho cầu thủ của họ. Các báo lớn sau đó đều đồng loạt đưa tin, Witsel đã ngoảnh mặt với viễn cảnh chinh phục các danh hiệu ở Juventus để tới Trung Quốc với mức lương được đồn đoán rơi vào khoảng 18 triệu euro/mùa, tức gấp bốn lần mức đãi ngộ mà Juventus có thể trả.

Bến đỗ mà Witsel sẽ hạ cánh được đồn đoán là CLB Tianjin Quanjian với HLV trưởng là… Fabio Cannavaro. Giới thạo tin tại Italia cũng cho hay, Cannavaro đang thuyết phục BLĐ Tianjin Quanjian mua tiền vệ Ever Banega của Inter Milan. Mức giá mà CLB Trung Quốc có thể trả cho Inter ít nhất là 40 triệu euro, mức lương dành cho Banegar cũng suýt soát 20 triệu euro/mùa.

Sau khi có được Tevez và Oscar trong tháng 1 này với mức phí chuyển nhượng cùng mức đãi ngộ phi lý, những đại gia Trung Quốc đang cho thấy quá trình này không có vẻ gì là sẽ dừng lại. Witsel hay Banega chỉ là những con tốt nhỏ trong bàn cờ tham vọng của các CLB Trung Quốc. 

Về cá nhân Witsel, việc chấp nhận chuyển tới Trung Quốc để kiếm tiền, thay vì tới Juve để chinh phục những danh hiệu hoàn toàn không phải một điều gì đó đáng để lên án. Nhu cầu kiếm tiền trong thời buổi hiện tại là hoàn toàn dễ hiểu. Song hiện thực này cũng cho thấy rằng, danh vọng đang ngày một bị lu mờ đi trước rất nhiều tiền. Thời đại mà các cầu thủ chiến đấu vì “màu cờ sắc áo” rõ ràng đang dần một trôi qua.

Zenit hưởng lợi gì từ việc đẩy Witsel tới Trung Quốc?
Juve đã chuẩn bị 6 triệu euro lót tay cho Zenit để đội bóng Nga có thể để Witsel tới sân Juventus Arena khi mùa giải này kết thúc. Song phía Trung Quốc sẵn sàng trả… 20 triệu euro cho đội bóng Nga. Và thương vụ kết thúc.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

X
Đến lượt Witsel “tham bát bỏ mâm”
    X