Mbappe là vụ 'phá giá' nhất ở kỳ chuyển nhượng hè 2017

Hoàng Việt
  09:49 ngày 06-09-2017
Theo thống kê của Trung tâm nghiên cứu bóng đá quốc tế (CIES), thương vụ mượn Kylian Mbappe của PSG là tồi tệ nhất kỳ chuyển nhượng hè 2017 nếu tính theo khía cạnh tài chính.
Mbappe là vụ "phá giá" nhất ở kỳ chuyển nhượng hè 2017
Thống kê của CIES được đưa ra dựa trên thuật toán “ước tính khoa học giá trị chuyển nhượng” của tổ chức này. Theo đó, Mbappe là thương vụ “lệch giá” nhiều nhất ở kỳ chuyển nhượng hè qua. PSG mượn Mbapppe từ Monaco theo hợp đồng có điều khoản phải mua đứt trị giá 180 triệu euro. Trong khi đó, giá trị ước tính của tiền đạo người Pháp là 92,6 triệu euro. Như vậy, PSG đã phải trả thêm 87,4 triệu euro so với giá trị ước tính để có Mbappe.
Ousmane Dembele là một thương vụ khác giống Mbappe. Barca trả Dortmund số tiền 147 triệu euro để sở hữu tài năng trẻ người Pháp nhưng giá trị của anh chỉ là 95,8 triệu euro. Bản hợp đồng “lỗ” thứ 3 theo tính toán của CIES là Benjamin Mendy. Man City đã phải “bù” 29 triệu euro, bỏ ra số tiền 57,5 triệu euro để mua Mendy có giá trị 28,5 triệu euro.

Thống kê các thương vụ của CIES

Thống kê các thương vụ của CIES

Trong khi đó, Liverpool là CLB có thương vụ hời nhất khi mua Mohamed Salah từ Roma với giá 50 triệu euro, trong khi giá trị của cầu thủ này là 69,4 triệu euro. Sevilla khôn ngoan khi bỏ ra 10 triệu euro để mua Nolito từ Man City, cầu thủ được định giá 27,4 triệu euro. Chelsea cũng lời lớn khi bỏ 39 triệu euro mua Antonio Rudiger, người có giá trị là 52,4 triệu euro.

CIES cho biết về những con số trên: “Như thường lệ, có sự chênh lệch tiền lớn giữa những gì các CLB phải thanh toán và giá trị ước tính của cầu thủ. Trung bình, số tiền ước tính thấp hơn 30% so với số tiền bỏ ra. Đây là khoảng cách lớn nhất kể từ khi chúng tôi áp dụng thuật toán. Nó phản ánh tình trạng lạm phát trên thị trường chuyển nhượng”.  
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Mbappe là vụ 'phá giá' nhất ở kỳ chuyển nhượng hè 2017
    X