GĐĐH của Juventus kêu gọi Serie A học người Anh đóng cửa chuyển nhượng sớm

Quang Hoà
  14:49 ngày 08-09-2017
Giải ngoại hạng Anh mới đây đã có bước đi đột phá khi các đội thống nhất được việc ngừng mua sắm trước mỗi mùa giải. Ý tưởng trên nhận được sự đồng tình của Giuseppe Marotta, GĐĐH Juventus cũng muốn Serie A đi theo con đường tương tự.
GĐĐH của Juventus kêu gọi Serie A học người Anh đóng cửa chuyển nhượng sớm
Phát biểu trước báo giới, Marotta đã bình luận về việc giải Ngoại hạng Anh sớm đóng cửa TTCN trước ngày khai mạc như sau: "Đó là là quyết định hết sức đúng đắn. Tôi đã chờ đợi viễn cảnh này từ lâu và rất hài lòng khi chứng kiến giải Ngoại hạng Anh có nước đi táo bạo".

"Khi thị trường chuyển nhượng mở cửa quá lâu thì nó có thể tạo ra những bất ổn. Ngoại hạng Anh là giải đấu thành công và bây giờ họ lại thành công trong việc cơ cấu lại thị trường của họ. Theo tôi, TTCN cần phải có sự kiểm soát".

"Không thể có chuyện cầu thủ vẫn được phép thay đổi CLB khi giải VĐQG đã bắt đầu khởi tranh. Tôi nghĩ Serie A phải giải quyết vấn đề này với LĐBĐ nước nhà".

Phó chủ tịch Monaco - Vadim Vasilyev
Phó chủ tịch Monaco - Vadim Vasilyev

"Có lẽ nhiều đội ở đây cũng rất muốn sớm hoàn tất quá trình mua sắm để toàn tâm toàn ý vào các trận đấu ở Serie A. Tất nhiên quyết định cuối cùng thuộc về LĐBĐ Italia, tuy nhiên chúng ta cũng cần phải hành động sao cho mọi thứ thật đồng bộ với các giải VĐQG hàng đầu châu Âu khác", Marotta kết luận.

Cùng chung quan điểm với Marotta, phó chủ tịch Monaco - Vadim Vasilyev cũng cho rằng giải Ngoại hạng Anh không nên giao dịch cầu thủ sau khi vòng đấu mở màn đã diễn ra: "Hôm nay những người bạn người Anh của tôi đã đưa ra quyết định rất hợp lý là sớm đóng cửa TTCN. Tôi rất ủng hộ ý tưởng vừa đi vào thực tế ở giải Ngoại hạng Anh".

Trong khi đó, chủ tịch La Liga là Javier Tebas lại tỏ ra không bận tâm tới việc các CLB góp mặt ở sân chơi này mua sắm cầu thủ trong bao lâu khi tuyên bố: "Tôi không tin sớm đóng cửa TTCN là việc làm cần thiết để giúp các CLB được hưởng lợi". 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
GĐĐH của Juventus kêu gọi Serie A học người Anh đóng cửa chuyển nhượng sớm
    X