Trung Quốc tiếp tục ve vãn hàng loạt sao Ngoại hạng Anh

Đỗ Trung
  10:35 ngày 07-01-2017
Trong nỗ lực nâng tầm bóng đá nước nhà, Trung Quốc đang lên kế hoạch chi mức lương 800.000 bảng/tuần để dụ dỗ các ngôi sao trẻ hàng đầu tại Ngoại hạng Anh.
Trung Quốc tiếp tục ve vãn hàng loạt sao Ngoại hạng Anh
Sau Oscar và Mikel của Chelsea lần lượt cập bến giải VĐQG Trung Quốc (CSL), một loạt những tên tuổi khác tại Ngoại hạng Anh lọt vào tầm ngắm. Wayne Rooney và John Terry - 2 cầu thủ đã ngoài 30 tuổi vẫn được các đội bóng lắm tiền nhiều của tại CSL theo dõi gắt gao. 

Tuy nhiên, tham vọng của Trung Quốc đâu chỉ có vậy. Họ đang hướng tới một bước tiến mới, đó là chiêu mộ những ngôi sao trẻ tuổi đầy tài năng của xứ sương mù như Dele Alli, Harry Kane hay Ross Barkley. Thậm chí, một cầu thủ đang ở độ chín sự nghiệp như Daniel Sturridge cũng đang trong diện cần chuyển nhượng.

Để lôi kéo được những sao trẻ nêu trên, Trung Quốc dự tính đưa ra mức đãi ngộ lên tới... 800.000 bảng/tuần - một con số trên trời. Dù vậy, với tiềm lực tài chính hùng mạnh cùng nỗ lực đưa bóng đá nước nhà lên tầm cao mới, Trung Quốc sẵn sàng đầu tư.

Chưa rõ thực hư ra sao, song quả thực các đại gia Trung Quốc đang khiến thị trường chuyển nhượng thế giới điêu đứng. Rất nhiều tên tuổi hàng đầu đã chạy theo tiếng gọi đồng tiền, và chưa biết sẽ còn bao nhiêu phi vụ "bom tấn" phát nổ trong tương lai không xa.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

X
Trung Quốc tiếp tục ve vãn hàng loạt sao Ngoại hạng Anh
    X