Các siêu cò làm gì khi thị trường chuyển nhượng khép lại?

Hoàng Việt
  11:00 ngày 07-10-2017
Người đại diện của cầu thủ thường xuyên xuất hiện trên mặt báo ở các kỳ chuyển nhượng nhưng khi khoảng thời gian mua bán của các CLB khép lại, những “siêu cò” mới bắt đầu công việc khó khăn nhất của họ.
Các siêu cò làm gì khi thị trường chuyển nhượng khép lại?
Những người đại diện của các cầu thủ không chỉ làm việc trong các kỳ chuyển nhượng. Quan niệm cho rằng khi mùa giải bắt đầu, các "siêu cò" đang nằm thảnh thơi trên bãi biển đầy nắng gió, nhấm nháp ly cocktail là không đúng. Thời điểm này, khi cửa sổ chuyển nhượng đã đóng lại được 1 tháng, những người đại diện còn bận bịu hơn khoảng thời gian các CLB mua bán cầu thủ.

Một “siêu cò” chia sẻ: “Kỳ chuyển nhượng tự hoạt động trên nhiều phương diện. Các CLB tự ràng buộc bởi các thỏa thuận. Ở ngoài khoảng thời gian của kỳ chuyển nhượng, những người đại diện mới phải đi lại và làm việc vất vả”.

Hợp đồng cá nhân giữa cầu thủ và CLB chiếm nhiều thời gian của người đại diện hơn hợp đồng mua bán cầu thủ. “Liệu chúng ta có ký gia hạn? Nhận mức lương bao nhiêu? Liệu cầu thủ kiếm được bao nhiêu ở nơi khác?” là nan đề mà người đại diện phải vắt óc suy tính hộ thân chủ của mình.

Lấy ví dụ ở trường hợp của Alexis Sanchez. Arsenal đã cố gắng mời Sanchez gia hạn hợp đồng sẽ hết hạn vào cuối mùa 2017/18 này khi đưa ra lời đề nghị hấp dẫn với mức lương 300.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, đại diện của Sanchez từ chối điều đó. Họ tin rằng Sanchez có thể kiếm được nhiều hơn thế khi mãn hạn hợp đồng với Arsenal và chuyển đến Man City hay PSG.

Siêu cò luôn phải suy tính những điều tốt nhất cho thân chủ
Siêu cò luôn phải suy tính những điều tốt nhất cho thân chủ

Như vậy, Sanchez vẫn ở lại Arsenal nhận mức lương 130.000 bảng/tuần và hy vọng vào tương lai. Nhưng nếu chẳng may, tiền vệ người Chile dính chấn thương nghiêm trọng mùa này thì sẽ chẳng có hợp đồng khủng nào dành cho anh. Ai sẽ phải đánh giá những kịch bản có thể xảy ra với cầu thủ? Ai sẽ bị cầu thủ đổ lỗi khi điều xấu nhất xảy đến? Đó là người đại diện.

Ngoài việc đàm phán hợp đồng, tìm kiếm nơi đến phù hợp nhất để cầu thủ có thể phô diễn tài năng và kiếm được nhiều tiền nhất thì trong khoảng thời gian TTCN đóng cửa, các “siêu cò” còn một công việc quan trọng khác, đó là tranh giành thân chủ. Họ sẽ phải bay đi bay lại các quốc gia để tìm kiếm những tài năng mới nở, những cầu thủ có thể trở thành ngôi sao trong tương lai.

Tiếp đó, người đại diện phải xúc tiến các công việc kinh doanh cho cầu thủ. Sự phổ biến của bóng đá trên toàn cầu giúp bản thân những người liên quan đến môn thể thao này có thể thu về khoản tiền thương mại khổng lồ. Người đại diện phải đảm bảo thân chủ của mình có phần trong miếng bánh đó bằng các hợp đồng quảng cáo với nhãn hàng lớn.

Nhưng công việc được ưu tiên trên hết của người đại diện là đảm bảo thân chủ có được tình trạng tốt nhất về tinh thần và thể chất để sẵn sàng ra sân thi đấu. “Tôi nói với các cầu thủ rằng không quan trọng bạn ở đâu và đang là giờ nào, nếu bạn cần, tôi sẽ ở bên bạn”, một “siêu cò” chia sẻ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Các siêu cò làm gì khi thị trường chuyển nhượng khép lại?
    X