Apple cố tình làm chậm iPhone cũ để bán thiết bị mới

Xuân Hoàng
  15:27 ngày 10-10-2017
Hiện có nhiều người tin rằng Apple đã cố tình làm chậm các mẫu iPhone cũ sau mỗi lần tung ra bản cập nhật iOS mới, nhằm gây ức chế cho người dùng để họ bỏ tiền mua sản phẩm mới của hãng.
Apple cố tình làm chậm iPhone cũ để bán thiết bị mới
Giả thuyết này không phải không có cơ sở, bởi mỗi lần Apple đưa ra bản cập nhật iOS mới lại có rất nhiều ý kiến phàn nàn rằng thiết bị iPhone cũ chạy chậm hẳn đi.

Mới đây, bản cập nhật iOS 11 gây không ít phiền toái cho người dùng iPhone thế hệ cũ như 5s hay iPhone 6 (bị phàn nàn máy chạy lag và nhanh hết pin).

Tuy nhiên, trong một thử nghiệm mới của Futuremark, hãng phát triển nhiều phần mềm đo kiểm benchmark, đã minh oan cho Apple.  

Họ đã thực hiện cuộc kiểm tra kéo dài hàng năm trời với hàng trăm chiếc iPhone, từ mẫu iPhone 5s tới iPhone 6s, iPhone 7. Kết quả cho thấy không có bằng chứng Apple cố tình làm chậm iPhone cũ. 

cho biết các phiên bản cập nhật của Apple không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng của máy
Futuremark cho biết, các bản cập nhật của Apple không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng của iPhone cũ

Chẳng hạn, trường hợp của iPhone 5s (ra mắt năm 2013), hiệu năng GPU và CPU vẫn ổn định từ iOS 9 tới phiên bản iOS 11 gần đây nhất.  

Với các mẫu iPhone khác, hiệu năng GPU luôn ổn định qua các thời kỳ, nhưng hiệu năng CPU có giảm đôi chút.

Futuremark đã đưa ra nhiều giả thuyết mới cho sự chậm chạp của iPhone cũ.

- Thứ nhất là do ứng dụng. Nhiều ứng dụng cũ không được tối ưu cho bản nâng cấp iOS mới và do vậy sẽ hoạt động chậm hơn hoặc ứng dụng mới không được tối ưu cho bản iOS cũ nên cũng có hiệu năng tương tự.  

- Thứ hai là việc bổ sung thêm các tính năng mới. Các phiên bản iOS đều có thêm tính năng mới làm cho CPU hoạt động vất vả hơn, khiến iPhone cũ chạy chậm hơn.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Apple cố tình làm chậm iPhone cũ để bán thiết bị mới
    X