Galaxy S9 tích hợp công nghệ "độc nhất vô nhị"

Xuân Hoàng
  14:35 ngày 10-10-2017
Theo PhoneArena, Samsung đã đạt được các tiến triển tích cực trong việc tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình cảm ứng. Nhiều khả năng, Galaxy S9 sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng công nghệ này.
Galaxy S9 tích hợp công nghệ "độc nhất vô nhị"
Như chúng ta đã biết, cả 3 mẫu smartphone cao cấp nhất của Samsung trong năm 2017 là Galaxy S8, Galaxy S8+ và Galaxy Note 8 đều không còn chỗ cho cảm biến vân tay ở mặt trước máy.

Nguồn tin PhoneArena cho biết, nhà sản xuất này đã rất cố gắng tích hợp máy đọc sinh trắc học này xuống phía dưới màn hình nhưng thất bại do công nghệ này quá phức tạp. 

Thay vào đó, hãng đã quyết định di dời cảm biến vân tay ra phía sau thiết bị, cạnh camera chính.

Thời gian gần đây, các hãng điện thoại Android đang tập trung vào công nghệ nhận diện mặt thay vì phát triển màn hình tích hợp cảm biến vân tay (công nghệ này quá phúc tạp hiện chưa có hãng nào phát triển thành công). Được biết, ban đầu Apple có ý định đưa Touch ID vào màn hình IPhone X nhưng không thành công, sau đó hãng quyết định chuyển sang Face ID.


Nhưng Samsung dường như vẫn chưa từ bỏ ý định đưa cảm biến này vào màn hình smartphone. 

Trong một bản lưu ý gửi khách hàng hôm 9/10, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI đã đưa ra những phỏng đoán mới của mình.

Kuo nhận định, Galaxy S9 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung tích hợp máy quét vân tay xuống phía dưới màn hình. Nếu điều này trở thành hiện thực, S9 sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới được tích hợp công nghệ này.

Chuyên gia này đánh giá, tích hợp cảm biến vân vào màn hình vẫn là một con át chủ bài của smartphone Samsung cho tới khi hãng phát triển được công nghệ nhận diện khuôn mặt tương tự Face ID của Apple.

Hiện, hãng điện tử Hàn Quốc chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới những tin đồn trên.

Tin liên quan

  Nguồn: Bongdaplus.vn
  Bình luận

  Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
  không được đăng
  .
  - Ký tự còn lại: 500

  Kết quả thi đấu bóng đá
  Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
  X
  Galaxy S9 tích hợp công nghệ "độc nhất vô nhị"
   X