HTC sắp 'bán mình' cho Google với giá 95 tỷ USD

Xuân Hoàng
  11:13 ngày 08-09-2017
Theo CNBC, sau thất bại của hàng loạt mẫu smartphone trên thị trường, hãng HTC sắp phải bán mình cho Google với giá khoảng 95 tỷ USD. Hiện tại, thương vụ này đang trong quá trình đàm phán.
HTC sắp "bán mình" cho Google với giá 95 tỷ USD
Hãng điện thoại Đài Loan HTC có thể sớm về tay Google, khi cả hai đã đi đến những thỏa thuận cuối cùng cũng như sớm hoàn tất thủ tục để "về chung một nhà".

Hiện vẫn chưa rõ công ty tìm kiếm Mỹ sẽ thâu tóm một phần hay toàn bộ công ty Đài Loan, nhưng thỏa thuận mua lại sẽ bao gồm cả đội ngũ nghiên cứu và phát triển của HTC.

Điều này sẽ giúp smartphone HTC trong tương lai "hội nhập sâu hơn cả về phần cứng lẫn phần mềm, giải quyết một số vấn đề phân mảnh Android". Như vậy, trong tương lai điện thoại HTC sẽ có thể chạy Android gốc và liên tục được cập nhật như Google Pixel.

Hiện giá trị thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo nguồn tin CNBC thì đợt mua bán này có giá không dưới 95 tỷ USD. HTC lẫn Google đều từ chối bình luận về những thông tin trên.

One M9 khiến mảng smartphone của HTC suy sụp
One M9 khiến mảng smartphone của HTC bắt đầu suy sụp

HTC là một hãng sản xuất điện thoại thông minh với những mẫu mã đẹp và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Tuy nhiên, điều này lại tỷ lệ nghịch với khả năng thành công trên thị trường, khi những sản phẩm ra mắt thời gian gần đây không có doanh số tốt.

Đặc biệt là sau vụ thương vụ thất bại mang tên One M9 vào năm 2015 đã khiến HTC suy sụp rất nhanh, đến năm năm 2016 chiếc HTC 10 được trình làng và được giới công nghệ đánh giá khá cao nhưng do giá bán “trên trời” cộng với khâu tiếp thị kém đã khiến sản phẩm không được thành công như mong đợi.

HTC 10 và U11 được đánh giá cao nhưng giá bán lại là trở ngại khiến sản phẩm không thể thành công
HTC 10 và U11 được giới công nghệ đánh giá cao, nhưng giá bán lại là trở ngại khiến sản phẩm không thể thành công

Đến năm nay, hãng này tiếp tục cho ra chiếc U Ultra và U11 với nhiều cải tiến nhưng lại điệp khúc giá cao và tiếp thị kém, sản phẩm nhanh chóng chìm vào quên lãng.

Trước đó, Google đã thâu tóm Motorola vào năm 2011 với giá 12,5 tỷ USD nhưng không thành công và phải bán lại cho Lenovo vào năm 2014 với giá "bèo" 2,9 tỷ USD.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
HTC sắp 'bán mình' cho Google với giá 95 tỷ USD
    X