iPhone tròn 10 năm tuổi và những con số thú vị

Xuân Hoàng
  09:32 ngày 10-01-2017
Ngày hôm qua (9/1), Apple đã kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên ra đời. Từ khi ra mắt đến nay, iPhone đã trở thành mẫu smartphone thành công nhất mọi thời đại, qua đó giúp Apple trở thành 1 trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới.
iPhone tròn 10 năm tuổi và những con số thú vị
Không có gì tuyệt vời hơn là điểm lại những con số thống kê về iPhone kể từ khi ra mắt năm 2007.

Mặc dù năm 2016, là năm đầu tiên, doanh số bán hàng của iPhone sụt giảm mạnh từ khi iPhone thế hệ đầu tiên được trình làng. Một số chuyên gia phân tích cho rằng, doanh số bán hàng của iPhone đã đạt đỉnh vào năm 2015 với con số kỷ lục 231 triệu thiết bị được bán ra.

Trong những năm tới, tình hình kinh doanh của Apple có thể sẽ tụt giảm mạnh hơn nữa nếu iPhone không có những bước phát triển đột phá hơn về thiết kế và những tính năng độc đáo.

Mới đây, trang thống kê Statista đã điểm lại những con số thú vị về mẫu điện thoại iPhone của hãng Apple trong 10 năm vừa qua.

Doanh số bán hàng của iPhone từ khi thế hệ đầu tiên được trình làng năm 2007
Doanh số bán hàng của iPhone từ khi thế hệ đầu tiên được trình làng năm 2007

Cụ thể, ngày 9/1/2007, Steve Jobs đã trình làng chiếc iPhone đầu tiên ra thế giới, bắt đầu cho một cuộc cách mạng smartphone.

Đến cuối tháng 9/2016, đã có tới hơn 1 tỷ chiếc iPhone đã được bán ra trên toàn cầu. iPhone đã tạo ra hơn 60% doanh thu của Apple, qua đó giúp Apple vươn lên trở thành 1 trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới.

Chi phí để Apple sản xuất ra 1 chiếc iPhone ở thời điểm hiện tại vào khoảng 225 USD (tương đương 5 triệu đồng) nhưng họ bán chúng với giá lên tới 650 USD (gần 15 triệu đồng).

Cửa hàng App Store hiện có tới hơn 2,2 triệu ứng dụng, người dùng iPhone trung bình chạm vào màn hình điện thoại 88 lần/ngày.

Hiện tại, có 2,6 tỷ người sở hữu smartphone (trong đó, hơn 1 tỷ chiếc iPhone đã được bán ra). Smartphone và máy tính bảng chiếm 50% lưu lượng Internet toàn cầu.

iPhone 2017 được kỳ vọng sẽ có nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm
iPhone 2017 được kỳ vọng sẽ có nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm

Bước sang năm 2017, Apple sẽ cho ra mắt mẫu iPhone có bước cải tiến đột phá về thiết kế lẫn công nghệ, nhân dịp kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên ra đời.

Thời gian gần đây có nhiều nguồn tin cho rằng, iPhone thế hệ 2017 sẽ được trang bị màn hình OLED, thiết kế với chất liệu kính, cấu hình mạnh mẽ hơn với chip Apple A11, nút Home sẽ được tích hợp vào màn hình cảm ứng hay trang bị máy quét mống mắt…

Dự kiến sản phẩm đình đám này sẽ được trình làng vào tháng 9 năm nay.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
iPhone tròn 10 năm tuổi và những con số thú vị
    X