So sánh các bản iPhone vừa ra mắt: iPhone 8 quá ‘yếu đuối’ so với iPhone X

Xuân Hoàng
  11:26 ngày 13-09-2017
Apple vừa trình làng bộ 3 iPhone thế hệ mới bao gồm iPhone 8/8 Plus và iPhone X. Trong đó, iPhone 8 là sản phẩm “yếu đuối” nhất khi chỉ được trang bị 2GB RAM và có camera đơn 12MP.
So sánh các bản iPhone vừa ra mắt: iPhone 8 quá ‘yếu đuối’ so với iPhone X
Apple có lẽ quá thiên vị iPhone X trong khi 2 người anh em iPhone 8 và 8 Plus không có nhiều điểm nổi bật. Bởi bộ đôi này chỉ có một vài thay đổi nhỏ so với thế hệ iPhone 7.

Khác biệt đầu tiên dễ nhận thấy nhất là màu sắc. Thế hệ iPhone 8/8 Plus có 3 màu với cách gọi tên quen thuộc: Silver (bạc), Gold (vàng), Space Gray (xám).

Tuy nhiên, màu Silver (bạc) thực tế trông giống màu trắng hơn và màu Gold (vàng) trông giống màu hồng phấn. Sự thay đổi này tuy không nhiều nhưng cũng là một yếu tố góp phần làm tươi mới iPhone.

Khác biệt thứ hai đến từ vật liệu chế tạo. Cả iPhone 8 và 8 Plus đều có mặt trước và sau được làm bằng kính.

Sự pha trộn của hai mặt kính đối với các cạnh bo quanh là rất tốt, đoạn giao thoa giữa nhôm và kính được hoàn thiện hết sức tinh tế và tổng thể trông khá sang trọng.

Apple cho biết mặt lưng làm bằng kính không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà nó còn cho phép iPhone 8 và 8 Plus nhận sạc không dây. Đó là một trong những tính năng mới đáng chú ý của thế hệ iPhone này.

Bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus
Bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus

Đối với màn hình, kích thước và độ phân giải không có sự thay đổi nhưng Apple đã bổ sung thêm tính năng True Tone. Tính năng này cho phép màn hình tự điều chỉnh màu sắc theo môi trường. Bên cạnh đó vẫn còn nút home và dĩ nhiên vẫn có Touch ID. 

Về cấu hình cốt lõi, thế hệ iPhone 8 sử dụng chip A11 Bionic rất mạnh và các thành phần chính trong đó bao gồm CPU, GPU đều do Apple chế tạo.

Bộ nhớ lưu trữ có hai tùy chọn 64GB và 256GB. Sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng từ ngày 22/9, với giá bán từ 699 USD cho một chiếc iPhone 8 hoặc từ 799 USD cho một chiếc iPhone 8 Plus.


Trong khi đó, iPhone X được trang bị màn hình OLED, lược bỏ phím Home, thay Touch ID bằng Face ID, tích hợp 3GB RAM…

Dưới đây là bảng so sánh cấu hình của bộ 3 iPhone mới ra mắt, để xem chúng chênh lệch như thế nào

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
So sánh các bản iPhone vừa ra mắt: iPhone 8 quá ‘yếu đuối’ so với iPhone X
    X