Facebook sắp chèn quảng cáo vào video giống Youtube

Xuân Hoàng
  14:25 ngày 11-01-2017
Theo Mashable, hãng Facebook sẽ chèn video quảng cáo kéo dài 20 giây ở giữa các đoạn video hiển thị trên mạng xã hội này vào thời gian tới.
Facebook sắp chèn quảng cáo vào video giống Youtube
Facebook sắp bắt đầu kiếm tiền từ video để cạnh tranh với đối thủ YouTube của Google. Cụ thể, video trên mạng xã hội này sẽ sớm có thêm các đoạn quảng cáo hiện ở giữa video, cho phép các đơn vị xuất bản kiếm tiền từ video của mình.

Không giống với YouTube, vốn thường hiển thị quảng cáo ở đầu video, có thể loại bỏ sau 5 giây, quảng cáo của Facebook sẽ hiển thị 20 giây ở bất cứ video nào có độ dài tối thiểu 90 giây.

Facebook đang lên kế hoạch kiếm từ video để cạnh tranh với YouTube
Facebook đang lên kế hoạch kiếm từ video để cạnh tranh với YouTube

Trước đó, hệ thống hiện quảng cáo giữa video từng được Facebook thử nghiệm với video live. "Chúng tôi phát hiện ra hệ thống này hoạt động tốt, và chúng tôi có kế hoạch mở rộng nó cho nhiều đối tác khác", đại diện Facebook chia sẻ với Mashable.

Facebook từ chối chia sẻ về doanh thu từ hệ thống quảng cáo trong giai đoạn thử nghiệm với Facebook Live. Hiện tại, họ giữ lại 45% và trả đi 55% doanh thu từ quảng cáo, (YouTube cũng ăn chia với tỷ lệ tương tự).

Được biết, Facebook định nghĩa một "video view" là khi người dùng xem clip với thời gian tối thiểu 3 giây. Điều này từng gây tranh cãi không ít trong giới quảng cáo, đặc biệt là khi họ cài đặt video phát tự động trên giao diện tin tức mới của người dùng.

Dự kiến, hệ thống hiện quảng cáo ở giữa video sẽ được Facebook triển khai trong thời gian tới.
Từ khóa:FacebookYoutube
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Facebook sắp chèn quảng cáo vào video giống Youtube
    X